Cần hướng dẫn Mua Máy ảnh mình có khoảng 800$ mua chụp ảnh cưới & Cách chụp ảnh cưới?

mình có khoảng 800 $ yêu cầu chung máy gọn nhẹ đủ bộ . Xin cám ơn nhiều
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Em nói thật là khi đã tính đến chuyện chụp cưới dịch vụ thì ngoài cái máy ra thì 1 món cần phải có là 1 hệ thống đèn studio để chụp trong phòng. Cái này cực kỳ quan trọng vì hầu hết hình đám cưới cũng cần ít nhất 5-10 tấmchụp trong phòng; trong số này sẽ chọn 1 tấm để phóng lớn (với những cặp cần tiết kiệm thì có thể họ chỉ chụp trong phòng thôi). Cứ tạm tính là chỉ mua 1 hệ thống đèn cơ bản, của VN tự làm, 3 bộ phông màn thì chi phí thấp nhất là 5tr. Về máy móc: em nghiêng về D50/D70 + 18-70 + 1 cây flash tàu. Có thể xem xét lựa chọn khác là Canon 350D/ Canon 20D + canon 18-55 + tamron 28-75/2.8 + flash tàu. tổng chi phí cho món này cũng khoảng 700$ Về tay nghề: anh đã làm trong nghề in nên chắc chắn chuyện sử dụng photoshop không phải là vấn đề quá lớn. với bộ máy nói trên cùng với tay nghề PS thì anh có thể giải quyết kha khá nhu cầu của khách hàng. Nếu nói đến chụp studio thì phải có áo cưới nữa chứ bác binhpt-->phát sinh thêm đủ thứ. Sẵn chơi luôn flash có TTL đi bác ->cho đỡ cực( cứ ngắm mà bắn, khỏi chỉnh) Nói thêm về đèn flash nhu cầu đèn rất vô chừng, giá 1-2tr/cây cũng có mà lên đến 1000$/cây cũng có. Nói chung là cứ theo nhu cầu của mình mà sắm. Em không rành mấy món này lắm, nếu bác muốn chơi hắn hàng xịn thì ra Lê Đức 75 Huỳnh Tịnh Của. Còn chơi hàng Tàu thì ra Hiếu Hạnh ngoài Huỳnh Thúc Kháng; hàng Việt Nam thì anh Bình Đèn ở Nguyễn Huệ (gần Prince cũ) hay Quốc Nam ở 178/5a Phan Đăng Lưu. Ngoài ra em cũng nghe nói tiệm Kim ở gần Đầm Sen bán đồ cũng tốt, nhưng không nhớ địa chỉ.
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
D50/D70 giá gần nhau khoảng 400$ là có máy tốt lens 18-70 : giá dao động từ 200$ - 250$ tùy tình trạng và cũng tùy nơi bán. nếu khẳng định tiền nong mình tầm 800$ thì có tí nữa có thể tậu đc flash Sb-600 hàng dùng rùi khoảng 200$ em vẫn khuyên bác lấy bộ D40 + 18-70 thì hơn vì giữa D40+18-70 và D50/D70 +18-70 thì giá ngang ngửa nhau nhưng bộ D40 tốt hơn ở khoảng màu sắc, WB chính xác, tưoi tắn hơn, và xử lí noise tốt hơn 2 chú kia, và mới hơn, con đường em đi nó thế này D70 -> D40 -> D50 ->D40x -> D80-> . . . , và rút ra dc nhìu thứ wa mỗi đời máy bác trên có bảo chỉnh PS dc, oki chỉnh đc, nhưng đây ko phải chuyện làm chơi bác ạ, cứ làm vài trăm tấm, mà lần nào chụp xong cũng làm như thế, tuy có action nhưng cũng phải kéo thả hàng trăm tấm thì thời gian uổng phí rất nhiều. về cơ bản đằng nào cũng phải nâng cấp máy, thế thì tại sao ta ko chọn 1 bộ có hiệu quả làm việc cao hơn, khấu hao nhanh hơn, nó sẽ thúc đẩy quá trình làm việc của ta nhanh hơn. Ngày xưa chụp = D70 lúc nào cũng bị than phiền về cái khoản màu lệch, chỉnh dc nhưng khi chụp ăn tiền thiên hạ chụp cả trăm tấm, chỉnh màu thui cũng vài ngày. lựa chọn của bác trên là 1 lựa chọn tốt cho ng mới vào học hỏi DSLR nhưng để làm ra tiền thì bộ này ko hiệu quả. đó cũng là lí do vì sao trong 1 thời gian trước đây dân tình cứ mua canon và thương hay khuyên nhau câu "nikon màu rực, canon màu trung thực" là vậy. nikon cái màu của nó từ hồi D70 trở về trước màu luôn lệch về 1 gam. nếu bác gì đấy có khả năng đọc màu tốt (nhìn 1 màu có thể phân tích dc nó là gồm những màu cơ bản nào hợp thành) thì nên chọn D70, bác có thể dùng chức năng WB tuning trên máy để khắc phục, còn D50 lại ko có tính năng này. ngoài ra nếu vẫn thích theo D70 hày D50 cho nó có điều kiện test ống thì cũng nên dùng nikon Capture để hiệu chỉnh Curves trên máy để nó tạm có tone màu chấp nhận dc.