Có nên mua ống kính khác lắp vào thân máy ảnh không?

em mới dùng máy ảnh kĩ thuật nên không biết nhiều, cho em hỏi là em Có nên mua ống kính khác lắp vào thân máy ảnh không?

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

Câu trả lời là có, và là một điều tất nhiên. Nếu không, chẳng có lý do gì mà người ta phải tạo ra dòng máy có khả năng thay ống kính!

Nhiếp ảnh là nghệ thuật chơi với ánh sáng. Chất lượng của một bức ảnh thu được dựa chính vào 2 yếu tố: thân máy và ống kính (ta bỏ qua yếu tố trình độ người chụp và các phụ kiện đi kèm).

Chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng 1 phần bởi chất lượng của cảm biến trang bị trên thân máy. Với một thân máy có cảm biến độ nhạy sáng tốt, đo sáng tốt, ánh sáng thu được sẽ “chuẩn”, và hình ảnh sẽ thu được tốt hơn. Tuy nhiên, thân máy chỉ làm nhiệm vụ tái tạo lại hình ảnh từ ánh sáng thu được.

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

Bạn có thể tham khảo bài viết mình gắn link bên dưới này nhé

https://vatgia.com/hoidap/4229/21008/body-len-kit-la-gi-mong-cac-bac-tu-van-gap.html