Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nikon D3300 – Máy ảnh DSLR giá “mềm” cho người mới bắt đầu

Trần Ngọc Mai19/06/2018 - 10:35

Lượt xem 234

Với những ai đang cân nhắc mua cho mình chiếc DSLR đầu tiên, D3300 với tốc độ xử lý nhanh, chất lượng ảnh tốt cùng với tầm giá hợp lý là một lựa chọn lý tưởng.

Thiết kế:

D3300 có thân hình khá tương đồng với model tiền nhiệm D3200, khá nhẹ và cho cảm giác cầm tay dễ chịu. Các nút nguồn, nút cò và các nút phụ trợ khác như nút quay video, Info, bù sáng… được bố trí phía trên gờ cầm tay. Bánh xe cuộn có khá nhều tuỳ chọn chế độ, như PSAM, Guide hay Effects. Trong đó, chế độ Guide Mode đã được thiết kế lại với việc chia làm hai loại nhỏ: Easy Operation cho phép người dùng chỉ tuỳ chỉnh một số cài đặt cơ bản, trong khi Advanced Operation sẽ mô tả tuỳ chỉnh hợp lý nhẩt cho từng cảnh và cho phép bạn tuỳ ý tự thay đổi cài đặt theo ý mình.

Trên lưng máy cũng có khá nhiều nút bấm như Menu, xem ảnh, zoom… và đặc biệt là nút i cho phép bạn truy cập vào các tuỳ chọn cài đặt thường xuyên sử dụng nhất. Màn hình LCD vẫn được sắp xếp hợp lý như các model Nikon khác: các tuỳ chọn tập trung nằm phía dưới màn hình thay vì rải rác khắp gây rối mắt.

Hiệu năng và chất lượng ảnh:

Chất lượng ảnh tốt chính là điểm mạnh lớn nhất của D3300. So với D3200 cũ sử dụng cảm biến 24MP không có tính năng lọc khử răng cưa, chất lượng ảnh của Nikon D3300 đã được cải thiện đáng kể. Ở mức ISO 3200, ảnh JPEG của D3300 ít nhiễu hơn hẳn so với trên D3200, nhờ có cải tiến chip xử lý tín hiệu hình ảnh của Nikon.

D3300 mất nửa giây để khởi động, lấy nét và chụp, một thông số khá ổn so với D3200 và các đối thủ cạnh tranh. Trong điều kiện đủ sáng, máy mất 0,4 giây để lấy nét và trong ánh sáng yếu là 0,6 giây. Tốc độ chụp liên tiếp cũng khá tốt, mỗi bức cách nhau 0,2 giây, bất kể là chụp JPEG hay RAW. Thời gian chờ giữa hai bức ảnh khi bật flash là 0,9 giây.

Chất lượng màn hình vẫn có độ sáng tốt như trên D3200, đủ để nhìn dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên hiệu năng của màn hình LCD vẫn khá chậm: mất 2 giây để lấy nét và chụp, thời gian chụp 2 tấm JPEG liên tiếp qua Live View lên đến 3,7 giây.

Tốc độ chụp nhanh (burst) của Nikon D3300 là khá tốt: cho phép chụp 5.1 khung hình/giây, trang bị thẻ SD tốc độ 95MB/giây và chụp ở chế độ lấy nét tự động AF.

Kết:

Dù vẫn còn tồn tại nhiều thiếu sót nhưng vẫn phải khẳng định Nikon D3300 là một trong những mẫu DSLR giá rẻ tốt nhất hiện nay. Với hiệu năng khá ổn trong tầm giá (Giá gốc tại Mỹ là 599 USD), ảnh chụp chất lượng tốt, D3300 cho thấy mình là một sự lựa chọn hợp lý và phù hợp với những người mới học chụp ảnh.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn