Mua lens cho máy ảnh, nên chọn Sigma Art 35mm f1.4 hay 100mm f2.8L?

Mua lens cho máy ảnh, nên chọn Sigma Art 35mm f1.4 hay 100mm f2.8L các cụ nhỉ?

Em đang có khoảng 15 triệu trong tay ạ, nhờ các cụ tư vấn...

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Giá ngang nhưng sử dụng nhu cầu khác nhau

ống 35 là tiêu cự chân dung nên chụp close up thì đc chứ macro thì khó vì tiêu cự macro từ 100 trở lên

phải xem nhu cầu chính của bạn là gì, chân dung hay macro, chứ đa dạng thì ai chả nhu cầu đa dạng

macro giá rẻ thì có sigma 90 hoặc sigma 150 2.8

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

2 lens này mục đích và tiêu cự hoàn toàn khác nhau mà bác? (em ước tính bác đang dùng body Fx)
nhu cầu khá đa dạng bác có cái 24-105 rồi còn gì?
với tình hình của bác thì em nghĩ lấy cái 35 Art là hợp lý vì bác thiếu 1 lens khẩu lớn linh hoạt để chụp trong điều kiện thiếu sáng như trong nhà và muốn chụp close up thì mua tube hay filter gắn vào tuy ko thể nào chụp tốt như 100L nhưng chấp nhận được.
em nghĩ bác thích cái gì nhất và chụp gì nhìu nhất thì nên có 1 lens chuyên cho nhu cầu đó chứ muốn 1 lens tốt cho tất cả thì khó lắm ạ