6,5 triệu thì sắm em mirroless nào?

Tình hình là em có bằng đó ngân lượng thôi, muốn sắm 1 em để đi du lịch, chụp ảnh gia đình. Đang ngắm nghía Canon EOS M2. Các bác cho e xin ít lời khuyên ạ, em xin cám ơn.

Hung Tam
Trả lời 7 năm trước

Theo tôi bạn có thể sử dụng điện thoại di động. Có mấy vấn đề như sau: 1. Hình ảnh chụp bằng di động cũng rất đẹp và sắc nét. 2. Bạn có thể chụp ở mọi tư thế, mọi lúc, mọi nơi và không hề cảm thấy vướng víu vì chiếc di động luôn bên bạn, còn cái máy ảnh thì năm thì mười họa. Hơn nữa bạn sẽ tận dụng được tối ưu các hình ảnh không mang tính sắp đặt và rất ngẫu nhiên. Tôi cho rằng những cái ảnh đó đẹp hơn nhiều với những cái ảnh 1..2..3 cười. 3. Bạn có thể tiết kiệm được 1 khoản lớn ( tôi nghĩ rằng khi có em bé, thì 5tr cũng là một khoản rất lớn) để phục vụ các nhu cầu khác cho em bé như sữa, bỉm và các vật dụng thiết yếu khác.

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Tầm tiền 5tr bạn có thể mua dc 1 con Canon DSLR cũ 30D-40D có lens kit rồi, đảm bảo chụp thích hơn máy Fujifilm này. Fujifilm này dc cái siêu zoom thôi chứ ko ngon đâu.

Tuan Dau
Trả lời 7 năm trước

Nên mua máy du lịch của hãng Sonny. Cứ để chế độ tự động là chụp được hình đẹp rồi. Máy canon để tự động chụp rất xấu. Phải điều chỉnh rất phức tạp. Tôi đã sử dụng nên có kinh nghiệm

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Chụp em bé thì chỉ cần mấy dòng smartphone bình dân dưới 5 triệu là chụp ngon lành rồi, sắm riêng máy ảnh làm gì. Gợi ý: Sony Xperia ZR second hand đúng 5 triệu, chụp ảnh rất ok

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

WX350 (sony), SX170is (canon)
Chụp xa: Sony HX50V, Canon SX510HS, Panasonic ZS35, ZS40 (TZ55, TZ60).
Ngoài ra bạn có thể tìm mua các máy Sony NEX anpha 2ND có màn trập điện tử cực nhanh. hàng like new có khá nhiều máy còn mới nguyên rất đẹp

Hung Tam
Trả lời 7 năm trước

Có rất nhiều lựa chọn cho Canon cho 3 đến 5 triệu đó bạn. Nếu ống kính rời, bạn có thể mua một máy cũ. Bạn chưa rành lắm nên mua một máy KTS đời như: Canon IXUS 1100 HS (PowerShot ELPH 510 HS / IXY 51S); Canon IXUS 255 HS (IXY 610F) hoặc máy Canon PowerShot SX240 HS đến SX280 HS, hàng xách tay cũng tuyệt lắm bạn ạ.

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Mình đã thử quá rất nhiều máy s4800 thì màn hình xấu và chụp chậm, NIKON L830 là máy rất rốt, siêu zoom, chụp nhanh, chụp thiếu sáng tốt, màn hình đẹp.

Tuan Dau
Trả lời 7 năm trước

Em nên mua Samsung NX 1000 hay NX 1100. Hình rất đẹp, giá bên Mỹ khoảng 180usd cho máy xài rồi. Anh xài máy pro Canon nhưng nếu đi du lịch thì xách cái samsung nx1100 gọn mà chụp chât lượng cao

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Theo e nên chọn 1 trong 2 e canon 270 hoặc 280 Hs. xách tay khoảng 5tr, máy bán tự động, tốc độ chụp nhanh, pin Li-ion sạc lúc nào cũng đc. máy mỏng, nhẹ, zoom cao, dễ sử dụng

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

Sony CyberShot DSC H300, khoảng 4.2 triệu bán chuyên nghiệp chụp rất đẹp minh đang sài.