Mua máy ảnh compact nào để chụp ảnh hiện trường?

Em thấy có 2 mẫu phù hợp là Nikon P530 và Canon PowerShot SX520 HS.

Mong các bác nhiều kinh nghiệm về máy ảnh tư vấn giúp em ạ. Em chân thành cảm ơn!

Diệp Linh
Trả lời 8 năm trước

Compact thì mình thấy con Canon G1 X là ngon nhất...dễ chụp hơn và ảnh ra đẹp hơn 2 con trên, nhưng mắc hơn...
2 con trên thì zoom tốt nhưng chụp ảnh hiện trường thì ko cần zoom, macro thi tốt hơn vì bạn sẽ đi tới đi lui và vô tình tìm ra mọi ngóc ngách vấn đề và macro thì dễ xem lại các tang vật hơn. Vậy nên ngoài con G1 X thì còn có Canon G16, chụp macro tốt hơn mà rẻ hơn...Zoom 4x là đc rồi ko cần 40x đâu..hiện trường thường ko rộng vậy cho bạn zoom xa, đó là chưa kể bạn đi tới đi lui nhìn có vẻ chuyên nghiệp hơn, chú ý giữ nguyên hiện trường là đc..