Chọn ống kính nào cho Nikon D90 trong tầm giá 5 triệu đồng?

Mình mới học dùng Nikon D90, mình đang phân vân mua thêm ống kính cho máy.

Mình định mua thêm ống kính 50mm f/1.8G và 85mm f1.8G (cái này thì hơi nhiều tiền). Nhờ mọi người tư vấn giúp.

Tài chính của mình khoảng 5 triệu đồng. Xin cảm ơn.

thu
Trả lời 9 năm trước

Bạn gãi đúng chỗ ngứa của mình rồi đấy. Nghe theo mình bạn sẽ ko bao giờ hối hận. Trước hết là bạn đang có sẵn lens gì, D90 thì khả năng là 18-105, hãy bán ngay cái lens ghẻ dù tiền ko rẻ ấy đi. Thu về đc khoảng 3tr. Vậy là bạn có 8tr. Mua ngay 35 1.8 (mới thì gần 5tr mà cũ thì khoảng hơn 3tr. nên mua cũ loại còn đẹp). Số còn lại bạn cứ từ từ tích cóp thêm khoảng 2-3tr nữa, sau 1 thời gian mua thêm 85 1.8D (G thì càng tốt nhưng đắt mà chênh lệch chất lượng không quá nhiều). Mình đã từng xài D90, rồi D300 rồi D700 với cặp lens này, chả có điểm nào để chê trong tầm tiền ~10tr cho cả 2. Sự lựa chọn hoàn hảo. (Note: nếu lên D700 thì phải đổi lens 35 1.8 thành 35 f2 thì mới dùng được)