Tư vấn mua một bộ máy ảnh để chụp chân dung trong phòng studio và ngoài trời. Với tầm tiền 30 triệu?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Canon: Crop có 60D/7D/70D, Fulframe có 6D, ống kính thì 50f1.8, 40f2.8, 85f1.8, 15-85f3.5-5.6
Nikon: Crop có D7000/7100, Fullframe có D600/610, ống kính 50f1.8, 35f1.8, 85f1.8
Pentax: Crop K5/K3, ống kính 50f1.8, 35f2.4, 70f2.4, 31f1.8, 77f1.8

Tùy bạn cân chỉnh body-lens cho phù hợp túi tiền hoặc cố nhỉnh thêm vài triệu để kết hợp các bộ trên. Có người thì xem review ống kính trước rồi chọn body sau và ngược lại.

Cá nhân mình thấy Canon 6D là một body khá ổn và tốt cho chụp chân dung, tuy nhiên giá của nó đã lên đến 30tr, bạn chỉ có thể mua lens 50f1.8 là rẻ nhất gắn vào. Ở một góc độ nào đó mà nói, chỉ chụp với lens này cũng đủ cảm thấy hài lòng nếu bạn ko khó tính quá. Sau này nâng cấp ống kính sau cũng ổn. Ưu điểm của 6D là fullframe, nhiễu ít ở high ISO (mình hầu như chẳng cần flash khi chụp đêm) nên nếu cần đầu tư cho bộ đèn studio cũng ko cần quá cầu kỳ. Khuyến điểm duy nhất là khả năng bám nét chủ thể hơi đuối, nên nếu chụp chủ thể chuyển động sẽ khó theo kịp crop bodies.

Dòng Pentax nổi tiếng với giàn ống kính limited ở trên và body chịu thời tiết tốt, K3 cũng là một em đáng chú ý với nhiều tính năng để vọc vạch.