Tìm ống kính phù hợp với Nikon D700?

Mình đang phân vân giữa 2 lựa chọn: Bộ Sigma 35 f/1.4 Art và Nikon 85 f/1.8G hoặc chỉ Nikon 24-70VR Nano.

Mình băn khoăn giữa 2 sự lựa chọn là bộ ống kính Sigma 35mm f/1.4 Art cùng Nikon 85mm f/1.8G hay duy nhất ống Nikon 24-70VR Nano. Về giá, bộ Sigma và Nikon (mới) tương đương với zoom lens xài rồi.

Sở thích của mình là chụp gia đình, phong cảnh, chân dung và thỉnh thoảng tiệc tùng trong nhà.

Mình đang xài Nikon D700. Nhờ các bạn tư vấn.

tun cua di
Trả lời 9 năm trước

Nikon D700 là loại FX sensor,full frame. Có nghĩa là nếu gắn ống kính DX cũng xài được, nhưng phí đi.Không khác gì gắn bánh xe đạp vào xe Honda
Máy ảnh theo thời gian sẽ lỗi thời, nhưng ống kính thì không lỗi thời, nên đầu tư ống kính tốt. vừa ý để mãi sau thấy máy chụp khác cũng không sao.
24-70mm F/2.8, khẩu độ lớn, ánh sáng vô nhiều. Rất tốt những mắc quá$2000 US. Tôi nghĩ đến 28-300mm f3.5(giá khoảng$1100), có thể chụp xa hơn

kar
Trả lời 9 năm trước

Nếu bạn không tính đầu tư đủ bộ chuyên nghiệp (chí ít 200tr), và chỉ dừng lại ở D700, chụp da dụng thì mình nghĩ con 28-300mm là đầu tư thích đáng. Mua 24-70 Nano trên D700 thì cũng chỉ nhỉnh hơn 28-300mm tí thôi. Mà giá cả quá chát. Mua lens fix 35mm và 85mm với nhu cầu của bạn sẽ thấy rât bất tiện trông cả việc thay ống lẫn không gian chụp. Con nếu muốn chơi máy ảnh tới cùng. tính sẽ mua them thì 24-70 hay 35, 85, 70-200 đều phải gom đủ tất

lu mo
Trả lời 9 năm trước

24-70mm F2.8 N là truyệt vời nhất rồi đó bạn , Phong cảnh, trong nhà hay chân dung đều tốt cả vì bạn đang xài D700...còn những cái khác không cần thiết đâu . Nếu có tiền bạn sắm them cái đèn Flash SB800 Xài bền và cũng đồng bộ hóa vói máy của bạn rồi không cần phải SB900 hay SB910 đâu uổng tiền thôi con muốn Pro chút thì xài Metz 76 MZ-5 ( tốn tiền chút nhưng mà hình ảnh sẽ không chê được đâu ) chúc bạn lực chon chính xác