Chọn mua máy ảnh chuyên nghiệp giá dưới 10 triệu?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Những chiếc máy ảnh DSLR tầm giá dưới 10 triệu còn là giải pháp tối ưu về kinh tế cho nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

Canon EOS 1100

(Giá khoảng 9,6 triệu đồng cho hàng xách tay)

Chọn mua máy ảnh chuyên nghiệp giá dưới 10 triệu - 1

Đây là bản nâng cấp từ EOS 1000D dành cho những người mới chuyển qua dùng DSLR và là sản phẩm DSLR đầu tiên của Canon có body với nhiều màu khác nhau. Sản phẩm được trang bị cảm biến CMOS APS-C độ phân giải 12,2 megapixel cùng bộ xử lý hình ảnh DIGIC IV.

Máy có độ nhạy sáng ISO từ 100 đến 6400 cùng hệ thống lấy nét 9 điểm. Màn hình kích thước 3 inch không hỗ trợ xoay lật. Model có khả năng quay phim với độ phân giải HD.

Sony Alpha A35

(Giá khoảng 9,8 triệu đồng)

Chọn mua máy ảnh chuyên nghiệp giá dưới 10 triệu - 2

Sony Alpha A35 sử dụng cảm biến CMOS Exmor độ phân giải 16 megapixel, dải ISO từ 100 đến 12.800. Máy có khả năng quay phim Full HD. Alpha A35 có hệ thống lấy nét tự động 15 điểm, khả năng bám nét đối tượng, nhận diện khuôn mặt. Màn hình phía sau kích thước 3 inch độ phân giải 921.600 pixel.

Pentax K-x

(Giá khoảng 9 triệu đồng)

Chọn mua máy ảnh chuyên nghiệp giá dưới 10 triệu - 3

K-x lần đầu tiên phá vỡ quan điểm DSLR là khô khan và đơn điệu khi ra mắt với rất nhiều màu "độc" như đỏ, trắng, xanh… mà chắc chắn khi cầm trên tay không ai là không phải ngoái lại nhìn.

Cấu hình của phiên bản DSLR này cũng rất cạnh tranh và ấn tượng, với cơ chế 11 điểm lấy nét, khả năng khử quang sai màu khi lắp ống DA hay DFA và bộ xử lý hình ảnh tiên tiến PRIME II kế thừa từ bản đàn anh K-7. K-x sở hữu cảm biến CMOS 12,4 triệu điểm ảnh và bộ chuyển đổi A/D tích hợp tương tự như cơ chế của Sony.

Nikon D3100

(Giá khoảng 10 triêu đồng cho hàng xách tay)

Chọn mua máy ảnh chuyên nghiệp giá dưới 10 triệu - 4

Mẫu Entry level của Nikon sử dụng cảm biến CMOS APS-C độ phân giải 14,2 megapixel cùng chip xử lý hình ảnh Expeed 2. Máy có hệ thống lấy nét 11 điểm cùng độ nhạy sáng từ 100 đến 3200 có thể mở rộng lên 12.800.

Nikon D3100 màn hình kích thước 3 inch độ phân giải 230.000 điểm ảnh hỗ trợ chế độ ngắm trực tiếp Live View, chức năng D-Movie hỗ trợ quay phim full HD 1080 p tốc độ 24 khung hình một giây với chế độ lấy nét toàn thời gian AF-F.