Muốn mua máy ảnh DSLR khoảng 5 triệu đồng?

Chào các bạn.

Mình muốn chuyển sang sử dụng máy ảnh DSLR để nâng cao chất lượng ảnh chụp cũng như bắt đầu làm quen với nghệ thuật nhiếp ảnh. Nhưng tài chính của mình không dư dả nên chỉ có khoảng dưới 5 triệu đồng để mua máy kèm ống kính.

Các bạn tư vấn dùm mình dòng máy nào dễ sử dụng và có chất lượng ảnh tương đối nhé.

Cảm ơn các bạn.

hao
Trả lời 10 năm trước

Mới chuyển sang chơi DSLR và tài chính eo hẹp, bạn nên bắt đầu với những entry như : Canon D1000, Canon 350d, Canon 400d, Nikon D70, Nikon D70s, Nikon D60, đi kèm là những ống kits 18-55 đa dụng. Ngoài ra nếu có thể nên dành thời gian học một khóa học nhiếp ảnh khoảng 400k ( bằng voucher ). Mới chơi đừng đầu tư nhiều, vì khi lên đời, bạn sẽ rất khó để thanh lý mấy món này, lỗ kha khá đó. Nhiếp ảnh là một môn chơi khá "nguy hiểm" cho túi tiền, dân nhiếp ảnh thường có câu :" nếu ghét ai, cứ rủ nó chơi ảnh , trước sau cũng mạt". PS: nếu bạn phân vân chọn thương hiệu, thì hãy nhìn xem người nhà, bạn bè, đồng nghiệp đang xài máy ảnh hiệu gì, bạn mua hiệu đó, cùng hiệu xài chung đồ, đơn giản. Vì bản chất DLSR là có thể chia sẻ phụ kiện với nhau, chơi vậy kinh tế hơn