Đánh giá chất lượng máy ảnh X-M1ở Việt Nam, giá khoảng 17 triệu?

thu
Trả lời 10 năm trước

Sáng nay, chiếc máy ảnh không gương lật nhỏ gọn X-M1 của Fujifilm đã chính thức được giới thiệu ở Việt Nam với giá bán vào khoảng 17 triệu kèm ống kit XC 16-50 mm f/3.5-5.6 chống rung OIS. X-M1 là máy ảnh hướng tới phân khúc đại đa số người dùng phổ thông, được thiết kế theo hướng tối giản và dễ sử dụng ví dụ như bỏ ống ngắm quang/điện tử, trang bị màn hình LCD 3" có thể lật lên xuống, tính năng Full-Auto tự động nhận diện được 54 ngữ cảnh khác nhau để cho ra bức hình đẹp mà không cần người dùng phải tinh chỉnh các thông số, ngoài ra máy còn được trang bị Wi-Fi để chuyển hình ảnh trực tiếp sang các máy Android và iOS.

Nhằm mang lại sự thuận tiện cao nhất cho X-M1, mặc dù không có ống ngắm quang nhưng với màn hình LCD có thể lật lên/xuống, chúng ta có thể chụp ở những góc rất cao hoặc cực thấp một cách dễ dàng hơn rất nhiều, giúp ta sáng tạo ra những kiểu ảnh có tính độc đáo cao. Cộng với khả năng tự động lấy nét nhanh, bạn cũng có thể tự tin chụp nhanh nhiều tính huống mà không cần phải lo lắng về việc sai nét quá nhiều.

Dù được thiết kế theo hướng tối giản dễ sử dụng nhưng X-M1 vẫn được trang bị hai bánh xe điều chỉnh trước/sau để chúng ta có thể chỉnh nhanh các thông số mà không cần phải mò mẫm quá nhiều trong menu. Giống như đàn anh X-Pro1 và X-E1, X-M1 cũng được trang bị cảm biến X-Tránans CMOS độ phân giải 16 MP nhưng kích thước của X-M1 lại nhỏ gọn hơn hai máy kia rát nhiều, thực tế mình cầm thử và chụp thì thấy máy vẫn khá đầm tay chứ không quá nhỏ tạo cảm giác dễ đánh rơi.

Thêm một ưu điểm khác của X-M1 là đèn cóc tích hợp sẵn được thiết kế có thể kéo lên xuống được, nghĩa là bạn có thể xoay chuyển hướng đánh Flash, đánh (bounce) lên trần nhà, đánh ngược ra sau để tạo ra ánh sáng đẹp và tự nhiên nhất, giảm thiểu tình trạng bề mặt chủ thể bị cháy gắt. Tính năng Wi-Fi cho phép gửi hình trực tiếp từ máy ảnh sang điện thoại Android và iOS, thông qua phần mềm cài trên điện thoại. Đại diện của Fujifilm sáng nay cho biết máy có thể gửi tối đa đến 30 tấm hình cùng lúc từ máy ảnh sáng điện thoại với tốc độ khá nhanh.

Fujifilm X-M1 sẽ có 3 màu Trắng, Đen (màu của phần cạnh trên, còn thân máy vẫn là lớp da màu đen) và bản da nâu, giá khoảng 17 triệu kèm ống XC 16-50 mm f/3.5-5.6 OIS.

Thông số kỹ thuật Fujifilm X-M1

  • Ngàm ống kính X-mount
  • Cảm biến ảnh: CMOS 16.3 MP X-Trans kích thước APS-C
  • Bộ xử lý hình ảnh EXR II
  • Màn hình LCD 3" độ phân giải 920,000 điểm ảnh
  • ISO: 200 - 6400 (mở rộng 12.800 đến 25.600 giảm độ phân giải ảnh)
  • Tốc độ chụp: 1/400 giây, trễ màn trập 30s - 1/4000s
  • Quay phim Full HD 1920 x 1080
  • Chụp liên tiếp 5,6 fps
  • Khởi động 0.5 giây
  • Tích hợp flash công nghệ Super i-flash, GN 7
  • Hệ thống lấy nét contrast 49 điểm
  • Bộ lọc Art filter: 8 mẫu nâng cao, 5 mẫu mô phỏng hiệu ứng film
  • Khả năng xuất ảnh RAW ngay trên máy
  • Hỗ trợ kết nối Wi-Fi: truyền tải hình ảnh đến smartphone, tablet
  • Kích thước: 11,7 x 6,7 x 3,9 cm
  • Trọng lượng: 280 - 330 gram

tinhtevn-fujifilm-xm1-01tinhtevn-fujifilm-xm1-02tinhtevn-fujifilm-xm1-03