D3 - máy ảnh full-frame đầu tiên của Nikon pác nào biết thông tin xin chỉ giúp ?

Trả lời 16 năm trước
Mình có biết 1 số thông tin bạn co thể tham khảo D3 là mẫu máy ảnh số ống kính rời đầu tiên của Nikon được trang bị cảm biến full-frame 35 mm, bằng với cảm biến của những chiếc máy phim truyền thống. Ngoài ra, Nikon D3 cũng chính là mẫu D-SLR có tốc độ chụp nhanh nhất hiện nay. Hiện nay, máy ảnh số ống kính rời D-SLR đang ngày càng trở nên phổ thông hơn, khi hàng loạt model mới đua nhau ra đời. Tuy nhiên, những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, từng có kinh nghiệm cầm máy nhiều năm vẫn luôn cổ xúy và mong đợi những mẫu D-SLR được trang bị cảm biến full-frame 35 mm, bằng với cảm biến của những chiếc máy phim truyền thống. Với việc trình làng D3, Nikon đã chính thức có dòng máy đầu tiên được trang bị loại cảm biến này, đúng 8 năm sau khi tung ra chiếc D-SLR đầu tiên mang nhãn hiệu D1 (năm 1999). Trong thời đại của mình, Nikon D1 từng được xem là một chiếc máy ảnh vĩ đại, có công lớn trong việc mở ra tương lai cho ngành máy ảnh số, đó là tích hợp các loại cảm biến số vào trong một thân máy ống kính rời. Giờ đây, với việc đặt tên máy chỉ đơn giản là D3, bỏ hết các chữ cái như "X" hay "H" ở đằng sau, Nikon hy vọng chiếc máy chuyên mới nhất này cũng sẽ tạo được tiếng vang và tầm ảnh hưởng lớn như D1. Bạn có thể xem thêm ở link này : http://sohoa.net/News/Camera/2007/11/3B9AEF05/