Lens nào chụp chân dung tốt?

Hiện tại e xài Canon 60D cùng với lens kit 18-55 và 1 fix 50 1.8. Giờ e muốn nâng cấp lên 1 lens nữa để chụp chân dung (bạn bè người thân - chủ yếu là cũng sắp tết) vậy các bác có thể tư vấn cho e đc ko ạ? Trong khoảng giá 10tr đổ lại thôi ạ. E cũng ko cố đc hơn :D cả new và 2nd nhé.
E cảm ơn.
rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Nếu nâng cấp thì mình thấy 50 f1.4 là ok nhất. 85f1.8 thực tế phải đứng cách khá xa, khoảng cách vừa phải thì gần như chỉ chụp được mặt, hơn nữa f2.8 trở lên mới bắt đầu nét tạm ổn. 50f1.4 thì góc nhìn giống như 50 f1.8 thôi :). Nếu bạn vẫn muốn giữ ống 50 1.8 thì mua thêm 85 1.8 cũng được.

Dùng máy hiện đại rồi không nên MF nhiều làm gì giảm tính cơ động bạn ạ, trừ phi chất lượng đem lại vượt trội như các ống của CZ, vv....

tun cua di
Trả lời 11 năm trước

Mình khuyên bạn nên cưới em 50f1.4, build ngon hơn hẳn em 50f1.8, với lại trên crop xài 50 là tương đương vs 85 trên FF nên dù là indoor hay outdoor thì chân dung đều tốt cả! bác mà mua 85 thì sẽ chật chội khi phải chụp indoor!