Top máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay ?

Lương Mai Chi
Trả lời 11 năm trước

Canon EOS 5D Mark II

Canon EOS 5D Mark II sở hữu cảm biến CMOS full-frame có độ phân giải lên tới 21,1 Megapixel, dải ISO trải dài từ 50 đến 25.600 và bộ vi xử lý ảnh DIGIC IV đời mới nhất. Ở mặt sau, Canon EOS 5D Mark II được trang bị một màn hình LCD rộng 3 inch, độ phân giải 920.000 điểm ảnh, góc nhìn rộng 170 độ và hỗ trợ tính năng ngắm ảnh sống Live View. Ngoài ra Canon EOS 5D Mark II có thể quay được những đoạn video đạt tới chuẩn full-HD 1080p (1920 x 1080 pixel).

Top máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay, Máy ảnh và camera số, Thời trang Hi-tech, Top may anh tot nhat, top may anh ky thuat so, may anh tot nhat, top 5 may anh, may anh ky thuat so, Canon EOS 5D Mark II, Nikon D5000, Canon PowerShot S95

Máy có kích thước các chiều chỉ là 152 x 114 x 75 mm, nặng 810 gram.

Tốc độ chụp liên tiếp của chiếc máy này là 3,9 khung hình/giây. Pin của máy cho phép chụp tới 850 bức ảnh mới phải sạc lại.

Giá khởi điểm từ 2.955 USD đến 3.299 USD.

Nikon D5000

Top máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay, Máy ảnh và camera số, Thời trang Hi-tech, Top may anh tot nhat, top may anh ky thuat so, may anh tot nhat, top 5 may anh, may anh ky thuat so, Canon EOS 5D Mark II, Nikon D5000, Canon PowerShot S95

Nikon D5000 là chiếc DSLR đầu tiên của hãng sở hữu màn hình xoay lẫn quay phim HD 720p (1.280 x 720 pixel, 24 khung hình mỗi giây kèm âm thanh). Ngoài ra Nikon cũng là chiếc DSLR đầu tiên trên trên thế giới có chức năng quay phim với màn hình xoay. D5000 sở hữu hệ thống thư viện ảnh lưu trữ, khả năng lấy nét, phơi sáng và cân bằng trắng tự động.

Nikon D5000 còn được trang bị cảm biến 12,3 Megapixel, thuộc dòng DX, chip xử lý Nikon EXPEED, khả năng lấy nét 11 điểm ảnh, hệ thống đo sáng 3D Color Matrix Metering II. Máy ảnh D5000 cho phép chọn kiểu ảnh ưng ý nhất trong số 19 bức mà chỉ cần một lần bấm. Ngoài ra, máy còn sở hữu màn hình LCD 2,5 inch ở mặt sau, có thể xoay và gập lại. Máy dùng thẻ nhớ SD hoặc SDHC, hỗ trợ hệ thống lau cảm biến.

Giá khởi điểm 349 đến 549 USD.

Canon PowerShot S95

Top máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay, Máy ảnh và camera số, Thời trang Hi-tech, Top may anh tot nhat, top may anh ky thuat so, may anh tot nhat, top 5 may anh, may anh ky thuat so, Canon EOS 5D Mark II, Nikon D5000, Canon PowerShot S95

Theo nhà sản xuất cho biết, chiếc Canon PowerShot S95 là sản phẩm mới nhất của hãng được trang bị cảm biến ảnh CCD độ phân giải 10 Megapixel, chip xử lý hình ảnh DIGIC 4, ống kính góc rộng 28mm độ mở F/2.0, zoom quang 3,8x. PowerShot S95 hỗ trợ mức ISO tối đa 3.200.

Canon Powershot S95 nổi bật với thân máy được thiết kế bằng nhựa tổng hợp với kích thước 100 x 58 x 30 mm (kích thước của S90 là 100 x 58.4 x 30mm) và trọng lượng chỉ 193g (so với 196.8g của S90). Thiết kế vòng điều khiển của S95 giống như máy ảnh DSLR bán chuyên EOS 7D.

Máy còn được trang bị màn hình LCD 3 inch công nghệ Pure Color II G độ phân giải 461.000 điểm ảnh, S95 giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng ngoài trời mà không lo bị bóng hay chói. Đặc biệt, ống kính có khả năng zoom quang 3.8x nhưng lại có góc rộng tới 28mm, người dùng có thể chụp những bức ảnh toàn cảnh theo đúng ý mình. Bên cạnh đó, với độ mở f2.0, người dùng có thể yên tâm khi sử dụng S95 để chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Giá khởi điểm 499 USD.

Panasonic Lumix DMC-GF1

Top máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay, Máy ảnh và camera số, Thời trang Hi-tech, Top may anh tot nhat, top may anh ky thuat so, may anh tot nhat, top 5 may anh, may anh ky thuat so, Canon EOS 5D Mark II, Nikon D5000, Canon PowerShot S95

Lumix DMC-GF1 là dòng Micro Four Third ống kính rời. Máy được thiết kế tương tự Panasonic LX3, kích thước tương đương Olympus EP1, có chức năng quay video HD (720p) như Panasonic FZ38, và sensor của Panasonic G1 cùng các chức năng ưu việt như bộ xử lý Venus HD, Intelligent Auto, My Color Mode, tự động giảm viền màu, ảnh méo.

Ấn tượng nhất trên Lumix DMC-GF1 chính là ống pancake siêu mỏng 20mm f1.7 (tương đương 40mm full frame). Đây hứa hẹn sẽ là một trong những ống kính được ưa chuộng vì tiêu cự normal và khẩu lớn phù hợp chụp trong môi trường thiếu sáng. Ống 20mm f1.7 cũng là ống kính đầu tiên của dòng m4/3 có khẩu lớn hơn f2.8.

Giá khởi điểm 675 đến 899.95 USD.

Kodak Z915

Top máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay, Máy ảnh và camera số, Thời trang Hi-tech, Top may anh tot nhat, top may anh ky thuat so, may anh tot nhat, top 5 may anh, may anh ky thuat so, Canon EOS 5D Mark II, Nikon D5000, Canon PowerShot S95

Chiếc máy ảnh Kodak Z915 có tầm zoom 10x, được trang bị những tính năng mà Kodak cho là hỗ trợ tốt nhất cho người dùng phổ thông, bao gồm độ trễ giữa 2 lần bấm máy ngắn, cơ chế chống rung quang học, chế độ Smart Capture có thể tự động nhận diện khung cảnh và chọn chế độ chụp tự động. Hơn nữa chế độ này còn áp dụng công nghệ Smart Touch của Kodak giúp giữ lại chi tiết ở các vùng highlight và shadow.

Giá khởi điểm 93.58 USD đến 246.97 USD.