Em đang phân vân giữa 2 máy Sony NEX-7 và Nikon D3100. Không biết mua cái nào ?

Nhờ các anh chị có kinh nghiệm chỉ giúp ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Xem ra bạn chưa xác định mục đích của mình, 2 máy này khác xa nhau lắm bạn ạ:

nikon D3100 là DSLR dạng máy ảnh chuyên (tạm gọi là chuyên vì nó là dòng cấp thấp mà dân chuyên thì ít dùng), d3100 tuy là máy ảnh "chuyên" tầm thấp nhưng cũng cho ra chất lượng ảnh rất tốt. D3100. Bạn đừng quan tầm nhiều quá đến độ phân giải vì độ phân giải càng cao thì chất lượng ảnh càng giảm. Giá của 2 máy chênh lệch khá nhiều: sơ sơ thì NEX 7 gần gấp đôi D3100.
NEX-7 thì là dạng lai, vừa du lịch vừa DSLR, cho ra chất lượng ảnh cũng rất tốt. Tốt hơn máy du lịch và lại kém hơn DSLR.

=> nếu bạn mua vì mục đích du lịch hay chụp chơi thì NEX-7 thì đủ đáp ứng cho bạn. Còn nếu mục đích của bạn cao hơn như muốn đi theo hướng chụp ảnh chuyên nghiệp hơn thì D3100 thích hợp hơn.

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

2 máy chênh lệc về giá là khá lớn. Sony Nex7 hơn 20tr trong khi D3100 hơn 12tr .

Nếu đã có đủ tiền để mua Nex 7 thì tôi khuyên bạn nên chọn 1 máy DSLR của Canon hoặc Nikon cùng tầm giá Nex 7 Vd Nikon D7000+18-70 và Canon 60D+17-85.

hoặc Nikon D5100, Canon 600D với bộ 3 ống kính fix, góc rộng , tele đủ nhu cầu sử dụng.

Đảm bảo hơn đứt Sony Nex 7

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Tiền mua NEX-7 có thể mua được D5100 kèm lens kit 18-55mm hàng chính hãng VIC, tầm 16T5.

D5100 rất phù hợp cho nữ vì nhỏ gọn.

Về kiểu dáng theo mình nhìn pro hơn NEX-7. Dân nhiếp ảnh ai cũng công nhận khi nhìn vào optcal viewfinder chụp dễ cho hình đẹp hơn là cầm đưa máy trước mặt. Cũng màn hình lật xoay, quay film Full HD.

Có chán bán lại cũng được giá hơn. Nếu không đam mê nhiếp ảnh lắm. Chỉ cần máy gọn, nhẹ đi du lịch thì nghĩ tới NEX-7.

Bỏ qua D3100 đi.

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Nếu tổng hợp lại các đặc tính như Color Depth, Dynamic Range, ISO performance thì .... 5D markII thua đấy, bạn có thể lên dpreview và DxO xem.

Mình và bạn mình cũng sẽ mua 1 con NEX-7 để đi du lịch dù đã có 5D MarkII và Sony A850.

Vấn đề là NEX có rất ít lens auto focus và rất nhiều adapter và lenses từ hãng thứ 3, nhưng phải chụp lấy nét tay. Kính ngắm điện tử của NEX-7 giờ là tốt nhất đấy dù hao pin.

Bạn có thể mua 2 viên pin cho 700 lần chụp là có thể đi cả ngày.

NEX-7 đồng bộ với đèn flash studio rất tuyệt vời. Tùy ý thích, các bạn trẻ bên Mỹ hay Anh thì dần chuey63n sang xu hướng gọn nhẹ và Micro 4/3, NEX, X100 Fuji, Leica M9, ... là chọn lựa cho đi du lịch.

Mình vẫn chọn NEX-7 nếu túi tiền trên $1200.

Chúc bạn tìm được máy thật ưng ý.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Nex7 là dòng Máy Vip tương tự như Furi X100, một trải nghiệm dành cho Vip, rất cần sự xinh xinh, sang trọng quí phái như 1 món trang sức và chất lượng ảnh tốt.

Cả 2 con này nhìn đẹp đến phát khóc. Không thể đem nó đi so sánh với D7000 được. Không ai lại đi so xe thể thao Ferari với xe hơi sang trọng BMW, Mes...

Nên không thể đem Nex đi so đo về giá hơn thua nhau vài triệu, về độ Pro của Body. Mà đã là Vip đi mua đồ thì thích là Họ nhích à, chứ ko có cò kè so đo đâu.

Còn nói về độ chuyên nghiệp của Nhiếp Ảnh thì quên chuyện dùng Máy gì ống gì đi ạ.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên suy xét cho kĩ khi chọn D3100 nha, đầu năm, hồi mới ra, mình cũng ra Long Bình hốt con, 1 điểm cực kì khó chịu là nó ko có motor lấy nét trong, chỉ AF khi cắm mấy len dòng mới có ghi AF-S thôi, mấy con len đời trc là bote đấy bạn :|..

Nếu đc chọn 1 lần nữa, mình lấy con A550 tuyệt hơn nhiều, Sony Alpha chụp ra nó đẹp đến ngạc nhiên..

Đang cầm D3100 mà nói ra thì thiệt là xót xa..