Có nên mua máy ảnh Canon EOS 1D X ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước
Canon EOS-1D X.

Dù ra mắt muộn nhất trong số những mẫu DSLR có trong danh sách này nhưng EOS 1D X của Canon là model "khủng" nhất. Sau nhiều thời gian chờ đợi, một sản phẩm nối tiếp 1Ds Mark III, chiếc 1D X mới ra mắt là tập hợp cả tính năng chụp liên tiếp nhanh, lấy nét nhanh của dòng 1D lẫn cảm biến full-frame của dòng 1Ds.

EOS-1D X trang bị cảm biến full-frame độ phân giải 18 Megapixel và chip xử lý hình ảnh mới Digic 5+ (Digic V+). Máy trang bị hệ thống lấy nét tự động 61 điểm, hệ thống đo sáng 252 vùng, hỗ trợ ISO từ 100 đến 51.200, ISO mở rộng tối thiểu 50 và tối đa có hai mức là H1 102.400 và H2 là 204.800. EOS-1D X có tốc độ chụp siêu nhanh với 12 khung hình mỗi giây khi chụp ảnh RAW và 14 khung hình mỗi giây khi chụp ảnh JPG thông thường.

EOS 1D X cũng đã được giới thiệu ở Việt Nam tháng trước và bắt đầu bán ra vào tháng 3 năm sau. Máy có giá khoảng 6.800 USD nguyên thân.