Đánh giá chất lượng máy ảnh LUMIX GF3 siêu gọn nhẹ?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Không lâu sau khi giới thiệu sản phẩm LUMIX G3, Panasonic tiếp tục đưa ra phiên bản tiếp theo của dòng máy LUMIX GF sê-ri mang số hiệu DMC-GF3. Phiên bản DMC-GF3 thực chất là một chiếc máy được thu gọn hơn nữa so với phiên bản DMC-GF2 để giúp nó trở thành chiếc máy ảnh không gương lật thay đổi ống kính nhỏ nhất thế giới (vượt qua kỷ lục của chiếc Sony Alpha NEX-3).
Với những cải thiện về công nghệ, Panasonic đã đưa ra bộ cảm biến và bộ xử lý hình ảnh mới cho chiếc DMC-GF3 giúp hệ thống thân máy Micro Four-thirds tiếp tục được thu gọn thân hình. Máy có kích thước 107,7 x 67,1 x 32,5 mm, cân nặng 225 gram nguyên thân máy hoặc 264 gram đã bao gồm cả thẻ nhớ và pin. LUMIX GF3 sử dụng bộ cảm biến Micro Four-thirds công nghệ Live MOS 12 triệu điểm ảnh cùng bộ xử lý Venus FHD cao cấp hỗ trợ quay video độ phân giải full HD 1920 x 1080 pixel @ 60i. Máy tích hợp màn hình cảm ứng LCD 3 inch độ phân giải 460,000 điểm ảnh với nhiều tính năng tương tác hữu ích. LUMIX GF3 có khá nhiều điểm khác biệt so với người anh em GF2 như thân máy gọn gàng hơn, giản lược chân đèn flash rời nhưng vẫn tích hợp flash pop-up, kích thước pin cũng nhỏ hơn. Ngoài ra, máy cũng không có cổng kết nối phụ kiện cũng như micro kép và bánh xe chọn tính năng phía trước. Tuy nhiên có một số tính năng được cải tiến tốt hơn chiếc GF2 như khả năng lấy nét liên tục và bám theo chuyển động trong chế độ quay phim, bộ hiệu ứng Photo Styles, Creative Filters, dải ISO từ 160-6400, tốc độ chụp lên đến 3,8 fps. LUMIX GF3 dự kiến được phân phối từ tháng 7/2011 với phiên bản kèm theo ống kính 14mm f/2.5 giá 699 USD và phiên bản kèm theo ống kính 14-42mm f/3.5-5.6 với giá 599 USD trong tháng 8/2011.

Nguồn: tinhte