Canon 50d và 5D nên chọn cái nào?

Em dự định đầu tư 1 chiếc, các bác chỉ giùm nên chọn em nào ạ?
Em thấy 50d thì mới hơn, pixel cao hơn, v.v.. cái gì cũng cao hơn trừ không full frame.
Còn 5D thấy các nhiều bác nó ảnh nó nét hơn, màu đẹp hơn. FF và đắt hơn
Nhưng thực tế, em chưa được xem ảnh so sánh nên không biết đúng sai

Các bác chỉ giùm với???

Tks các bác

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Ảnh của 5D không trong hơn, cũng chẳng sáng hơn. Nhưng mà nó sâu hơn, đẹp hơn tất cả những con đời 2 số của Canon. Điều này không có gì mà bàn cãi nữa đâu.
Cái 14 bit và 15Mpx sẽ chả có gì gọi là rất rất khác cả. Bác nên mượn 2 con máy đó, về chụp thử khoảng 3 ngày trong mọi tình huống, rồi bác sẽ thay đổi ý kiến thôi. Nên nhớ công nghệ mới đôi khi cũng ẩn giấu đằng sau những vấn đề thuộc về thương mại và vấn đề cạnh tranh giữa các hãng nữa đó, không hoàn toàn sản phẩm công nghệ mới nào cũng ăn được sản phẩm công nghệ cũ hơn đâu (nếu xét trên kết quả cuối cùng là chất lượng hình ảnh mang lại).
Thời điểm này và sau đây khoảng 2 tháng nữa là lúc ai mong muốn 5D mua tốt rồi, vì giá nó sẽ hạ.
Tôi đang đợi con 5DmkII ra lò để kiếm 1 con về thi đấu với con 5D xem con mkII hơn những gì.
Nói chung là tôi chỉ tin vào chính những thử nghiệm của mình, thử nghiêm thực tế tự tay mình là thú nhất và chính xác nhất.