Nên mua máy ảnh Canon 400D hay chọn mua Nikon D80 bây giờ?

Chào các bác Em muốn mua 1 cái máy ảnh DSLR nhưng sau khi xem qua nhiều model thì em chấm được 2 em là Canon 400D và Nikon D80. Hàng hãng thì giá của 2 em này là ngang ngửa nhau cùng 1.200$ but Nikon D80 thì len kit đi kèm là 18-135, còn Canon 400D là 18-55. Em chọn em 400D hàng xách tay cho nó vừa tiền nhưng có mấy người bạn thì bảo em chọn D80 và cho rằng len của nó sau này đầu tư cũng rẻ hơn Canon hơn nữa hội chụp hình của em đều dùng Nikon cả, nên dùng Canon sợ bị lạc lòi, sau này cần len ko có mượn tạm được . Bác nào đã dùng Canon 400D và Nikon D80 cho em lời khuyên về chát lượng hình, len nào phù hợp... Em xin cảm ơn
celeon
Trả lời 15 năm trước
Nếu bác chọn 400D thỉ tiết kiệm được 1150-750=400$, khoản này cũng tạm đầu tư 1 con wide (tamron 17-50 F2.8 là một lựa chọn rất tốt), len kit thì bán ngay, bù thêm ít tiền kiếm con tele, vậy là không cần phải mượn len của bạn. Vài so sánh 400D với D80: - 400D chụp trong môi trường ánh sáng yếu (trong nhà) thì ảnh trong hơn (ít noise). - 400D nhỏ gọn hơn D80, cái này là ưu hay khuyết thì tùy vào sở thích mỗi người. - 400D có sensor chống bụi (thiết nghĩ cũng không phải là cái gì đáng kể lắm) - D80 có một số trường hợp bị lỗi sensor, phải đi thay lại - D80 cho ảnh chi tiết hơn, phù hợp với chụp phong cảnh - D80 có kết cấu chắc chắn hơn, cầm đã tay hơn Ý kiến cá nhân Canon 400D [):D(]
Trả lời 15 năm trước
Nếu bác mua D8x thì nên chý ý đến Dead Pixel. Em xác nhận là đã cầm qua 2 con D80 bị dead pixel nên cuối cùng phải chuyển lên D200 . Em cũng đọc review trên các trang khác, kể cả D200 cũng thỉnh thoảng bị . Các bác chú ý, cách test thế này . Đóng nắp ống kính lại, tăng hết ISO lên 3200, chuyển sang chế độ M, tốc độ khoảng 1/40 . Kết quả là 1 cái ảnh đen xì, đưa vào máy tính soi, nếu có dead pixel sẽ hiện lên 1 chấm màu đỏ rất rõ . Cũng có chấm màu xanh . Ngoài ra nên chụp vào tường màu ghi, xám để tìm ra những lỗi khác . Các trang review máy ảnh ko bao giờ dạy chiêu này cho người đọc vì họ ăn tiền của hãng . Khách hàng nào mà cũng thử kiểu này thì máy bảo hành hơi bị nhiều [:D][:D]
thu
Trả lời 11 năm trước

Nếu phân tích chi tiết giữa Nikon và Canon thì chắc mất cả tháng trời ngồi viết 1 bài phân tích cũng chưa xong bởi vậy chỉ có thể nêu những đặc điểm chính thôi. So sánh giữa Nikon D70s với Canon 20D:
_ Trước nhất về giá tiền D70s rẻ hơn $500.
_ LCD của D70s 2" lớn hơn 20D 1.8"
_ Màu sắc của D70s đẹp hơn 20D
_ Lens đời cũ đời mới, đồ lai gắn vô đều xài được hết.
_ Tốc độ đèn của D70s 1/500s nhanh hơn 20D 1/250s. Cái này khá quan trọng.

Những điểm thua của Nikon.
_ D70s focus chậm hơn.
_ Không có ISO 100.
_ Không có vertical grip.

Còn về noise, D70s noise nhiều hơn, 20D cho hình ảnh mượt mà hơn nhưng không sắc bén như hình của D70s. Độ phân giải thì 6 với 8 cũng như nhau thôi. 1.5x crop hay 1.6x thì cũng vậy thôi vì cả hai dòng đều có lens góc rộng cho digital như Nikkor 12-24 hoặc Canon 10-20. Cần full frame để làm gì?

Nói chung cả 2 máy cho hình ảnh chất lượng cũng gần như nhau, chức năng thì cũng gần như nhau, thua Nikon về tốc độ đèn nhưng focus nhanh hơn. 2 máy ngang tầm với nhau mà rẻ hơn $500 vậy cái nào hơn ? $500 có thể mua được cái lens ngon lành đó bạn.

Thân.

Nguyễn Duy
Trả lời 8 năm trước

Vote cho canon 400D em này rẻ hơn mà chất lượng cũng ok