Nên mua Canon 50D vs Nikon D90?

Hiện tại em đang có nhu cầu mua một em DSRL để chụp ảnh phong cảnh khi đi phượt. Em đang phân vân giữa 2 em Canon 50D vs Nikon D90. Xin các ace đã có kinh nghiệm cho em lời khuyên. Em đang ở Hà Nội, ace cho em xin 1 địa chỉ uy tín để mua máy mới 100% luôn ợ. Giả sử em mua D90 thì cần mua thêm những phụ kiện gì? Túi? Pin? Thẻ nhớ ? Cảm ơn ace đã đọc tin này!
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Câu hỏi muôn thủa và sẽ chả bao giờ có câu trả lời chính xác.
D90 có thêm chức năng quay phim nên có chút tiện hơn, còn về hình ảnh thì mỗi dòng một ưu thế

Mua D90 nếu muốn đảm bảo nhất thì mua ở VIC 2D Quang Trung (tốn 10% VAT), còn mua mới ở ngoài thì chọn Vũ Nhật.

D90 thường đi kèm kit 18-105, mới mua như vậy là quá ổn.
- Túi thì được tặng, có thể dùng tạm, về lâu dài nhiều đồ thì sắm ba lô.
- Pin D90 có thể chụp tầm 500 kiểu, nếu đi phượt dài ngày, chụp nhiều thì có thể sắm thêm 1 viên nữa. Nếu muốn lắp cả 2 viên một lúc thì mua thêm grip.
- Thẻ nhớ được tặng, thường là thẻ 4Gb.
- Để cho an lành thì mua thêm cái filter UV cho lens.
- Để tránh thời tiết ẩm thì mua thêm cái hộp chống ẩm.

pqy
Trả lời 13 năm trước

Chú ý là D90 quay film không đẹp lắm, thua Canon 550D. Còn mua Canon 50D thì đừng lấy lens Kit 18-135, chỉ lấy body và mua lens Tamron 17-50/f 2.8.

Những phụ kiện phải mua là:

1./ Thẻ nhớ (4Gb là chụp thoải mái).

2./ Filter UV cho lens, nên mua lại tốt như Kenko trở lên.

3./ Ba-lô hay túi xách đựng body + lens khi đi ra ngoài chụp, nên mua túi loại chống thấm nước và chống va chạm.

4./ Hộp chống ẩm khi không sử dụng lens và body, cái này có thể vô siêu thị mua hộp nhựa Super Lock hay Lock & Lock và vài bịch hạt chống ẩm bỏ dưới đáy hộp để hút ẩm.

5./ Flash (có thể bây giờ chưa cần thiết để mua sau, cần cho chụp ban đêm).

Nguyễn Trần Mạnh Trí checkgia
Trả lời 13 năm trước

Hai em này được đánh giá khách quan là ngang nhau.Nếu mua DSLR mục đích để chụp phong cảnh thì nên mua Nikon D90, thêm nữa vào thời điểm này bạn khó có thể mua mới 100% 1 em Canon 50D