Có nên mua Máy ảnh Nikon D90 không ?

Tớ thích chụp ảnh và thấy mọi người bảo con D 90 này dùng được, mọi người tư vấn giúp tớ nhé. Thank' cả nhà. [blue]http://ebay.chodientu.vn/search-nikon d90/Tat-ca-danh-muc/[/blue]
L2 love
Trả lời 13 năm trước

1. Amateur (ko có motor lấy nét, chỉ AF với các lens AFS và AFI, không có Grip dời chính hãng):
- DX: D40, D40x, D60, D3000, D5000, D3100

2. Advance Amateur (Có motor lấy nét, không đo sáng được với các len MF, có Grip dời):
- DX: D50, D70, D70s, D80, D90

3. Semi-pro (Vỏ hợp kim, có motor lấy nét, đo sáng với các len MF, có Grip dời):
- DX: D100, D200, D300, D300s
- FX: D700

4. Pro (Có tất cả tính năng hiện đại nhất, Grip liền)
- DX: D1, D1X, D1H, D2X, D2Xs, D2H, D2Hs
- FX: D3, D3X, D3s

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Bác nói thế cũng đúng nhưng mà nghe "advanced amateur" hơi... kỳ kỳ. Và em biết một số bác pro dùng D700 đấy ạ.
Thế này em nghĩ chính xác và phù hợp với chính sách kinh doanh hơn ạ:
1. Entry-level: tập tễnh mới vào nghề: D40, D40x, D60, D3000, D5000, D3100
2. Mid-Range: biết dùng nhưng ko pro: D50, D70, D70s, D80, D90, D7000
3. High-End: cao cấp, có thể là pro, có thể ko nhưng mà $$$ thì phải có: D100, D200, D300, D300s, D700
4. Flagship: D1, D1X, D1H, D2X, D2Xs, D2H, D2Hs, D3, D3X, D3s

Em nghĩ chứ Flagship là lý do vì sao bác "downgrade" D700 xuống Semi-pro, vì Tiếng Việt ko có chữ thông dụng mà đồng nghĩa 100% với Flagship.
Đại khái là hạm đội tàu chiến hồi xưa lúc nào cũng có 1 chiếc có ông chỉ huy trưởng, và treo cờ của "sếp". Đây là chiếc quan trọng nhất, bị chìm là toi.
Với kinh doanh thì khi mà bảo 1 sản phầm là "Flagship" ko phải nói đó là hàng pro (v.d. GH1 là flagship của Panasonic dòng M43 nhưng mà ai dám nói máy đấy là máy pro thì phải kiểm tra lại kiến thức máy ảnh) mà ý là đó là sản phẩm quan trọng nhất, được trao chuốt nhất và có vai trò quan trọng với hình ảnh của công ty.
Vì lý do đó nên dòng Flagship đều sử dụng những công nghệ được hoàn thiện nhất của hãng sản xuất ở thời điểm xuất hiện (ko hẳn là hiện đại nhất - v.d. D3S quay phim 720p mặc dù ở thời điểm xuất hiện 1080p ko phải là hàng hiếm). Vì vậy nên chất lượng cao, mà chất lượng cao thì pro mới thích dùng. Nhưng ko phải đó là máy pro vì dân enthusiast có tiền là mua được.