Chọn e nào đây ^^ - Pentax k-x - Canon 500D - Nikon 5000?

Tình hình là sau bao năm gom góp lúa gạo...mình chuẩn bị hốt 1 e DSLR để học hành nghiên cứu..nhưng tham khảo xong thì thấy nhiều quá ko biết chọn lựa cái nào cả... Mình tổng kết lại thì thấy có 3 e là vừa cho người gà con như mình Pentax k-x - Canon 500D - Nikon 5000 Trong đó e pentax là nhẹ nhàng về giá lẫn trọng lượng...hjhj Tuy nhiên mình ko biết là chơi pentax có xài chung len với mấy hãng khác được ko hay là nó chỉ chơi được len riêng của nó.... Mọi người so sánh giúp mình 3 con này nha...nên chọn con nào...nếu có e nào ngoài 3 hãng trên mà ngang về cấp độ mọi người giới thiệu mình luôn nha 1. Ưu điểm 2. Khuyết điểm 3. Vấn đề về lens ( đầu tư đường dài con nào hiệu quả hơn) Còn 1 vấn đề nữa...mới chơi...nên tiết kiệm là 1 vấn đề cũng đáng quan tâm..mọi người nghĩ có nên tìm kiếm mua máy cũ ko nhỉ ^^ Hỏi hơi nhiều...sr mọi người nha...chuẩn bị tập tọe...nên nhiều cái ko biết...mong mọi người giúp đỡ Tks mọi người
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

http://www.digitalreview.ca/content/...T1i-500D.shtml
Đó là so D5000 và 500D
http://www.imaging-resource.com/PRODS/KX/KXA.HTM
Đó là ảnh của K-x, 500D và D5000
Cá nhân mình cho rằng :
- Về màu, độ chi tiết và sắc nét, D5k > 500D > K-x
- Về noise, K-x khử tốt nhất : K-x > 500D ~ D5k
- Về độ thanh khoản, phổ biến : 500D~D5k > K-x
- Về sự thân thiện cho newbie : D5k > 500D > K-x. K-x không có AF-point trong viewfinder, rất khó chịu.
- Về mức đầu tư lens : 500D > D5k~K-x : lens canon không cần lăn tăn vụ motor trong thân máy vì lens nào cũng có. Xài D5k thì sẽ sặc máu mũi với lens chân dung. K-x mình thấy lens cũng mềm, nhưng khó kiếm so với 2 bác kia.
==> Nếu bạn có tài chính giới hạn : vote 500D. Nếu bạn éo thích chụp chân dung : vote D5k. Nếu bạn thường xuyên chụp thiếu sáng : vote K-x ^^

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Cũng vừa lăn tăn mấy ngày nay với 3 e này và cuối cùng chọn pentax k-x vì len rẻ chất lượng cao, quan trọng là khởi đầu rất tốt vì kit theo máy chụp ngon, sau này kiếm được len DA* hay limited đều rẻ và tuyệt hảo.