Làm sao để biết máy ảnh đó còn mới 100% ah?

Em đang dự tính mua con Canon Eos 400D/450D. Em đã đi tìm hiểu nhiều nơi, giá cà mỗi chỗ mỗi khác. Em có tới cửa hàng Long Bình trên đường Nguyễn Cư Trinh. Em thấy giá cả ở đó khá hợp lý, 400D giá 699$ bảo hành 6 tháng. Họ nói là hàng xách tay. Nhưng em không biết máy có còn mới 100% không nữa. Vậy làm sao để biết máy còn mới nguyên ah? Có người nói nếu mới nguyên thì khi khởi động máy, màn hình set ngày giờ sẽ hiện lên trước tiên, còn những lần sau đó sẽ không vào màn hình đó nữa. Còn nếu em muốn xem máy đã chụp được bao nhiêu shoot thì xem ở đâu trong máy ah? Em mới tập tễnh "bước vào con đường đau khổ" này. Em thích con Canon Eos 450D lắm. Nhưng giá cả hiện giờ hơi đắt. Các anh nghĩ em có nên mua nó không? Hay là mua con 400D, giá bây giờ đã rẽ hơn nhiều, rồi đầu tư cho ống kính ah? Các anh giúp em với! Cám ơn các anh nhiều lắm ah.
Trả lời 15 năm trước
Muốn chắc ăn mới 100% thì hộp phải nguyên seal . Ở nước ngoài thì có như vậy chứ ở VN thì hầu như là ko có. Long Bình bán giá ~700usd mà hợp lý!!! Mắc khủng luôn đó. Tui mua Kiss X new 100% cuối tháng 12 năm trước (body+kit) ở Khánh Long giá 680Usd. Bây giờ, giá đã giảm nhiều, bác có thể vô box Mua-Bán, topic của Khánh Long tham khảo giá. Mà nói trước cho chuẩn bị tinh thần nhé! Canon ống kính chụp đẹp là mắc lắm đó. Chính vì lí do đó mà tui đã đào tẩu qua Sony/Minolta. Bây giờ rất hài lòng vì quyết định của mình. Nếu quyết định mua 400D thì bác có thể tham khảo thêm Sony A200 (10MP). A200 chụp đẹp, cùng level với 400D nhưng có ưu điểm là chống rung trên thân máy. Canon không có chống rung trên thân máy, còn ống kính chống rung IS của nó thì mắc có khi hơn cái body. Bác có thể lựa chọn A100 (10MP) cũng được.