Chụp ảnh: Bắt đầu bằng loại máy gì ?

Thưa các Bác lâu nay em rất khoái chụp ảnh, nhưng chỉ biết chụp bằng máy tự động, nay em muốn có những tấm ảnh nghệ thuật hơn thì nên bắt đầu bằng loại máy nào, Bác nào có kinh nghiệm chỉ em với ! Chỉ luôn nơi mua và giá cả thì càng tốt
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Muốn có ảnh nghệ thuật trước tiên phải đi học, và bắt đầu bằng bất cứ máy nào mình có, cho tới khi đủ nhận thức cái máy mình chụp xấu thì hãy đổi, chứ hiện tại toàn là mình chụp quá xấu, mua máy gì cũng thế thôi.

pq
Trả lời 13 năm trước

Nếu thật sự bác muốn đi học, bác có thể vào SG một tháng không?

Còn bước đầu mua máy, em nghĩ chỉ nên giới hạn trong khoảng 1000 USD trở lại, vài Option để bác lựa chọn:

1) Nikon:

Nikon D60 = 500$(body), mới 100%
Nikon lens 18-135mm f/3.5-5.6G ED-IF AF-S DX Zoom-Nikkor= 280$,(100%)

2) Canon:

EOS Kiss X 2-Body (tương đương EOS 450D)..... =640$, mới 100%
EF-S 17-85mm f/4-5.6 IS USM.........................= 380$, mới 100%

3) Pentax:

K10D: 650USD mới 100%
Lens Sigma 18-125mm 230 USD mới 100%

Nếu nhiều tiền hơn thì cả một rừng lựa chọn bác ạ: Nikon: D300, D700, D3; Canon: 40D, 5D, 1D xxx; Pentax K20D và một đống lens một khẩu tương ứng.

Em lấy giá Khánh Long ở SG, nếu bác ở Đà Nẵng thì bấm vào đây xem giá Giảng Duy Đạt- Hà Nội

Chúc bác sớm đi vào con đường nghiện ngập