Tư vấn mua máy ảnh canon giữa 7D và 550D?

Chào anh em! mình muốn mua 1 em canon bán chuyên,nhưng đang lăn tăn giữa 2 con CANON 7D va CANON 550D vì giá cả khá trênh lệch nhưng tính năng thì không biết 2 em này có gì hơn kém nhau không,còn nhìn bề ngoài và cầm trên tay thì mình ưng em 7D hơn vì cảm giác thấy thân máy to và đầm hơn hợp với thân hình quá khổ VN của mình hơn (97kg) mình chỉ là người mới nên chưa am hiểu lắm (không care và giá cả) vậy nhờ anh em trên diễn đàn chỉ giáo. Cám ơn rất nhiều!
rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Quan trọng là người chụp bác ạ. Khi bác chụp ổn ổn thì sẽ ko bao giờ lăn tăn giữa 550d và 7d.

- Lens Canon 24-70 chỉ thật sự là L nếu dùng trên FF (nét căng ở khẩu lớn nhất 2.8)

- Trên crop 1.6 24-70 chỉ bắt đầu nét khi khép 1 đến 2 stop.

- Cho nên nếu bạn thích 24-70 thì đừng lấy crop và ngược lại

- 550D chụp cũng khá ngon rồi, nó chỉ hơi nhỏ thôi, nếu tay bác to thì cầm 550D sẽ nhanh chán lắm.

Tuy nhiên để lựa chọn 550D với 7D thì mình mua 550D cho rẻ :D (còn tiền đầu tư lens)

Nếu bạn ko chụp thể thao hoặc chụp hành động nhanh thường xuyên thì bạn nên mua 5D.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

5D = con FF giá rẻ nhất bây giờ. Công nghệ thì ngay cả 40D đập cũng chết toi 5D ( về chức năng và công nghệ , em ko so sánh chất hình )
7D = 1 con nằm ở 1 dòng hoàn toàn mới và công nghệ khá là vượt trội.
Chất hình thì tùy mỗi người cảm nhận, em dùng cả em chú này và em vẫn đánh giá cao 7D hơn 5D 1 tí ở khoản tiện dụng và độ trung thực của màu sắc ( cả chất ảnh và cái LCD )

Nếu bác cần 1 em dùng để chơi ( chân dung + phong cảnh + close up 1 tí + chụp gia đình ) => Em nghĩ 7D là rất tốt cho bác.

Nếu bác thích FF thì em khuyên bác để dành 1 tẹo làm con 5D mkII.

Nếu bác muốn phải là 5D em khuyên bác cân nhắc kỹ vì 5D tìm đc 1 con còn kha khá hiện tại là cũng hơi khó và với tính em thì em vẫn thích mua hàng mới 1 tí mà nó chất lượng.

Nếu bác mới bắt đầu DSLR có vẻ 50D sẽ rất phù hợp với bác vì các tiêu chí sau : giá hợp lý ( thời điểm hiện tại ), LCD good hơn 5D và = 7D, 5D Mark II, 15 Mpx ( wá đủ cho nhu cầu chơi và chụp gia đình ) và dễ tính đường để mua lens gì tiếp theo hay lên thẳng FF

To bác Nambun : Tư tưởng của bác em rất là hoan nghênh nhưng mà 5D Mark II là đủ rồi ạ :D

Giá 5D : 1150 - 1400 USD tùy độ mới cũ :)
Giá 5D Mark II : 2400 cho 1 cái mới, lướt đẹp tầm 2k - 2k2
Giá 7D : 1460 mới. Đã có hàng của bác Meobong giá 1400 nhưng chỉ bao xài ko bảo hành.
Giá 50D : 940 cho máy mới. Lướt từ 800 - 870

Vài lời dành cho bác tham khảo!

Dương Việt Hùng
Trả lời 12 năm trước

MÁY ẢNH CANON EOS 550D W 18-55IS

giá : 19,800,000

18.0 Megapixel,CMOS
Chụp liên tục, 3.7 ảnh/giây
3.0 inch,ISO 6400( mở rộng đến 12.800)
SD/picture style, Trọng lượng 530g

MÁY ẢNH CANON EOS 7D BODY

giá : 35,000,000

Độ phân giải 18.0 Megapixel Cảm biến hình ảnh CMOS
Chụp liên tục 8 ảnh/giây Lấy nét (AF)19 điểm Bộ xử lý ảnh DIGIC IV x 2
Màn hình LCD 3.0 inch Tốc độ ISO ISO 6400( mở rộng đến 12.800)
Thẻ nhớ CFI/II, SD Quay phim Full HD Kích thước 101 x 75.4
Trọng lượng 455g