Nikon D90+ lens Nikon 24-70 f2.8 ED, Nano hay D700 với Lens DX?

Mấy ngày hôm nay em suy nghĩ rất nhiều với 1 lựa chọn trên, theo các bro thì với 50 Triệu thì 2 sự lựa chọn trên đã tối ưu chưa và nên chọn phương án nào trước, sở thích của em là chụp phong cảnh và chân dung gấu mẹ và F1. Xin các bác tư vấn giúp em a.nếu chọn D90 thì với Lens trên đã tối ưu chưa a? Hoặc có phương án nào khác không ạ!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

D700 mà dùng DX thì phí cái body bác ah, bác thử D 700 với 24-70 xem, bấy nhiêu em nghĩ phong cảnh, chân dung gấu mẹ gấu con quá ổn nhưng phải ráng thêm một ích, nhưng e nghĩ ráng một tí nó đáng tiền đáng gạo, kẹt tiền bán lại cả bộ cũng dễ bán. Còn F1 là xe F1 phải không ah, hay cái gì khác. Còn không bác làm em D 300S với ống Tamron 24-75, hoặc 70-200/2.8 , 2 con này cũng ngon lành lắm

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

50Triệu = [D700] + [AFD 24-85 F2.8-4]
=> Em nghĩ như thế nào phù hợp với bác hơn trước khi có đủ lực vác Nano 2470 về. AFD 2485 F2.8-4 là 1 lens khá chất và dùng cho FF ngon lành lắm. Cái lens này với D700 có thể đáp ứng nhu cầu phong cảnh, chân dung (85mm F4) cho bác đấy.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Nên mua lens bác ạ, vì kiểu gì về sau nếu bác vẫn chụp thì bác cũng lên FF nên khi đó có lens dùng luôn rồi. Còn mua body thì về sau khi có tiền có khi bác lại muốn upgrade body, D700 lúc đấy bán chắc không được giá lâm đâu. Hơn nữa d700 sắp được update rồi, nên đợi bác ạ.

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Theo chu kỳ Nikon 2 năm có mẫu mới , nếu dự định D700 nên chờ năm nay D700s sẽ xuất hiện tích hợp quay film , 14.5 mega pixel ,2 lổ cắm thẻ sd và cf....
mượn đỡ body cùi ống kính quyết định tất cả , nếu băn khoăn không ngủ được d300s là thế hệ mới nhất 16- 85 f3.5 5.6 dư tiền làm em 70-200 f28 dùng trên crop lợi khẩu ...chất lượng không thay đổi...nếu không làm hình quảng cáo pano......Dân chuyên nghiệp , nhà bao phóng viên thể thao.... đa số dùng ống fx trên crop . Một chút thiển cận góp ý !

Lê hoàng Thắng
Trả lời 5 năm trước

cho minh hoi ngu ty nhe con nikon d90 co sai dc ong nikon 20-70 ko vay cac ace