Cho em hỏi em dùng đèn SB800 của Nikon để xài cho Canon 7D có được không?

Em xài Nikon, giờ muốn chuyển qua Canon. Tính kông bán SB800. Có mua remote cắm đèn đánh ngoài kông gắn trên máy. Vậy hỏi có xài được trên máy Canon 7D không vậy? tư vấn dùm nha các bác.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Có 2 cách:
1. Tháo bớt các chân tiếp xúc của SB800, biết thành chân ISO. ==> giải quyết triệt để nhưng quá phí. SB800 vẫn đánh tốt, nhưng không cònn mode TTL. Sau này cần bán hay dùng lại với Nikon thì gắn lại chân tiếp xúc.
2. Như bạn nói, gắn trên pát đèn, và dùng dây PC Sync để nối giữa đèn và máy. Như vậy lúc nào bạn cũng cần pát đèn ngoài.

Thật ra SB800 đang có giá, nên bán mà mua 1 cái đèn Canon xài cho tiện. Không thì mua các đèn SB đời cũ (24, 26, 28) rồi gỡ chân như giải pháp 1 sẽ tiện và gọn hơn.