Check serial number trên Canon 50D như nào?

Sau một thời gian dài phấn đấu, hôm nay e đã đủ điều kiện để có thể sở hữu chiếc canon 50D mơ ước. Trước khi mua, e đã tham khảo rất nhiều kinh nghiệm của các bác đi trước khi mua máy trong 4r. Vì vậy, khi mua được chiếc body 50D, e đã theo trình tự hướng dẫn test serial number tại http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=42402 thì số serial không trùng với số ở dưới đít máy, e phân vân quá, điện thoại hỏi chiến hữu thì được lời khuyên: đã mua hàng mới 100% thì nên thỏa mãn các điều kiện cơ bản của hàng mới, đỡ phải phân vân về sau. E liền vác máy ra bác chủ cửa hàng yêu cầu đổi body khác có serial number trên máy trùng với serial number trong EXIF của file ảnh, vậy là bác chủ hoàn lại đủ tiền cho e và phán một câu: e hết hàng rồi, không có hàng đổi cho bác. E cầm tiền về mà buồn quá vì vẫn muốn sở hữu chiếc máy kia. Vậy, rất mong các bác cho lời khuyên: có thể không cần serial number trên máy trùng với serial number trong EXIF của file ảnh được kg và có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của máy không? cảm ơn các bác rất nhiều ạ!!! [b](quangvu63)[/b]
Nguyen Thi Trang
Nguyen Thi Trang
Trả lời 12 năm trước

Thôi bác. Người ta trả toàn bộ tiền cho bác đã là may lắm rồi đó.

Lúc trước tui gặp cái 40D brandnew nhưng không phải như bác: cũng trùng serial bình thường, nhưng số shot 30K. Ack. Trả ngay luôn, cũng may được hoàn lại 100% tiền.

Bác tới chỗ uy tín hơn đi.

Lai Hoang Doanh
Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Năm ngoái mình có bị 1 cái 40D y chang vậy, số serial khi test ra không trùng với số ghi ngoài vỏ máy, mình sợ quá đem lên Lê Bảo Minh hỏi, cty Lê Bảo Minh kiểm tra xong trả lời ngay là máy đã bị thay mainboard ! (có thể vì lý do vô nước nên mainboard đã bị hư). Thế là cãi nhau với người bán một phen mệt mỏi.

Bui Thu Phuong
Bui Thu Phuong
Trả lời 12 năm trước

Không những không mới mà là máy dựng lại.

Đổi được là may rồi bác ạ. Thiết nghĩ bác chủ cũng công bố luôn người bán là ai để anh em đi sau biết mà tránh vì sẽ có người mới vào nghề bập vào con máy bác vừa trả lại.

Do Hoang Ha
Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Săn con khác đi bác chủ, nhịn 1 tí có sao đâu. Chứ cái vụ không trùng serial sợ lắm, tâm lý cầm hàng mà vỏ 1 kiểu, ruột 1 kiểu cứ lo lo thế nào ấy.
Bác check thật kỹ vào cho an tâm, trước khi mua thỏa thuận trước với chủ hàng cho chắc bác ạ.