Các Bác cho em hỏi Canon 40D+ đèn 430EXII chụp trong nhà nên đặt khẩu độ và tốc độ bao nhiêu?

Em chụp 1 nhóm người trong nhà dưới ánh đèn nêon khoảng cách khoảng 5-6m. Em nhờ các Bác có kinh nghiệm chỉ bảo giúp nên đặt khẩu độ và tốc độ chụp là bao nhiêu ạ. Thanhs
Hà Nội
Trả lời 14 năm trước
X-sync của 40D là 1/250. Bác có thể chụp ở tốc độ này khi chuyển qua mode M, Av hoặc Tv. Muốn chụp với tốc độ lớn hơn tốc độ này, bác chuyển qua chế độ H-sync trên flash bạn phải bấm cái nút có dấu chớp và chữ H (hình như bên cạnh có thêm dấu >>>ẩutên flash để chuyển sang chế độ H-Sync., từ đó bạn có thể đặt tốc độ đến tốc độ cao nhất của thân máy, nếu không, tốc độ chụp không thể vượt qua được tốc độ X-Sync. cao nhất của thân máy, hướng dẫn và có thể chụp đến tốc độ 1/8000.
Trịnh Tuấn Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn để chế độ M thì để khẩu độ khoảng mở 2.8 tốc độ 1/30s và còn nhiều yếu tố khác nữa bạn ạ. Nếu bạn muốn tư vấn trực tiếp bạn qua cửa hàng mình nhé! Cửa hàng [b]TUẤN NGỌC[/b] 54B Tràng Thi -Website: [url=http://www.mayanhonline.com.vn/]http://www.mayanhonline.com.vn/[/url]