Nikon D70 chụp ảnh có chấm đen trên ảnh,giờ em rất băn khoăn và lo lắng không biết phải làm thế nào?

Em đang tập tành chụp ảnh với em D70.em dùng đươc mấy tháng nay thấy chả sao cả.tự nhiên hôm qua chụp trời xanh tự nhiên thấy 1 chấm đen bằng hạt đậu ở góc trái.em lôi ống kính ra lau chìu mà vẫn thế(em k dám đụng vào sensor).em giờ đang rất băn khoăn và lo lắng k biết OK có bị sao hay do sensor bị dơ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bác tháo ống kính ra,vặn mở hết khẩu ra xem có vết bụi ko (hướng ra chỗ sáng vừa vừa 1 chút ko là đi đời cả lens lẫn mắt đấy ) nếu ko có gì thì bác xem qua kính ngắm (ko lắp lens nhá) xem có vết bụi nào ko! nếu cả 2 đều ko có mà bác chụp vẫn bị bẩn thì có nghĩa là nó ở sensor