Tôi muốn mua một máy ảnh DSRL và cả ống kính khoảng 10 triệu thì nên mua máy nào? Nikon D80 được không?

Tôi muốn mua một máy ảnh DSRL và cả ống kính khoảng 10 triệu tất cả thì tôi chon máy nào. Tôi mới tập tành thôi. Liệu có mua được Nikon D80 không?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu là Nikon thì nên mua D70 hoặc D80 (D80 thì có thể sẽ thiếu tiền mua ống đấy,nhưng mà về khả năng bắn phá thì ko phải nói nhiều ,thích hợp cho 1 newbie) còn nếu muốn dành nhiều tiền hơn để mua ống thì nên mua D40x (chất lượng và độ căng,chuẩn ảnh rất tốt ,gần như ko bị sai lệch,chỉ có điều nó kén ống AF thôi ,nếu bác ko cận và ko ngại vân vê thì cứ MF mà táng,ngon bổ rẻ) nếu là Canon thì khuyên nên đầu tư 450D, 1 con crop tôi đã từng dùng qua và cảm thấy khá ok về ảnh cũng như tính năng (chỉ ko có cân bằng trắng theo K ) còn về ống kính thì tôi ko dám tham mưu,bởi vì nó còn tùy thuộc vào khả năng bạn chi trả và mục đích bạn muốn chụp. nếu bạn ko ngại vân vê và ko bị cận thì mua MF chơi ,vừa rẻ vừa chất lượng. còn ko thì mua AF thôi,tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn những nhãn hàng for (như sigma,tamron ...) cho máy của mình,tất nhiên nó ko thể bền và chất lượng như những hàng chính hãng,nhưng cũng đủ để ta quậy phá tung hoành với chúng rồi !chúc bạn lựa chọn đúng đắn và có những bức ảnh đẹp cho cá nhân mình và cho anh em thưởng thức