Em đang dùng Canon 20D, lắp ống kit 18-55 chỉnh khẩu ở 3.5 với cả 10 hay 22 thì khác gì nhau về chất lượng ảnh ?

Thưa các pro E mún hỏi chút về khẩu độ. E dùng 20D, E hỏi chút là E lắp ống kit 18-55 chỉnh khẩu ở 3.5 với cả 10 hay 22 thì khác gì nhau về chất lượng ảnh a? Còn E dùng ống tele sigma 70-300 thì khẩu thay đổi thì khác gì nhau a? E mún hỏi để tập tành chút ạ? Xin cám ơn các Bro đã chỉ giáo cho E.!!!
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Đóng bớt xuống 5.6-8 sẽ thấy ảnh nét hơn đấy!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Khép khẩu thì độ nét của ảnh tăng dần đến đỉnh ở f/8; là là cho đến f/11; giảm dần khi tiếp tục khép đến f/22. Với ánh sáng cố định: để khẩu rộng thì thời gian phơi sáng sẽ nhanh, để khẩu nhỏ thì thời gian phơi sáng sẽ chậm. P/S: Chất lượng ảnh không đồng nghĩa với độ nét của ảnh.