Bao giờ máy ảnh Canon 1D Mark IV có firmware mới ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[size_4]Canon 1D Mark IV sắp có firmware mới[/size_4] Canon cho biết sẽ sớm cập nhật firmware cho EOS 1D Mark IV lên phiên bản 1.0.6. [center][gallery]/3/hfi1264469452.jpg[/gallery] Canon 1D Mark IV. [/center] Theo hãng, phiên bản firmware mới sẽ cải thiện tính năng lấy nét và khả năng bám dính đối tượng khi di chuyển (tốc độ thấp) vào tầm ngắm của máy ảnh. Tuy nhiên, trang Photographybay cho hay, thời điểm nâng cấp chính thức vẫn chưa được công bố cụ thể, chỉ được tiết lộ sẽ vào khoảng cuối tháng này. Phiên bản EOS 1D Mark IV của Canon được giới thiệu từ tháng 10/2009 với ưu điểm là độ phân giải cao (16 triệu điểm ảnh), mặc dù kích cỡ cảm biến APS-H vẫn giữ nguyên. Máy cũng có khả năng quay phim Full HD ở tốc độ 24, 25 hay 30 khung hình mỗi giây. Nếu muốn quay ở tốc độ 50 hay 60 khung hình một giây, độ phân giải lúc này phải chuyển về HD (1.280 x 720 pixel). Tương tự Nikon D3s, độ nhạy ISO của 1D Mark IV có thể được đẩy lên tới 102.400.
Lan Nguyen
Trả lời 8 năm trước

Canon nâng cấp firmware cho 1D Mark IV

Phiên bản mới sửa lỗi chế độ quay video, cải thiện tốc độ đọc/ghi cho thẻ CF và sửa lỗi chính tả ở hệ thống menu.
> Cận cảnh siêu phẩm Canon 1D Mark IV
  • Cận cảnh siêu phẩm Canon 1D Mark IV
Canon EOS 1D Mark IV.

Sau khi thông báo nâng cấp firmware cho mẫu 5D Mark II ít giờ trước, Canon tiếp tục đưa ra bản cập nhập phần mềm dành cho một mẫu máy DSLR cao cấp khác của mình là 1D Mark IV. Phiên bản 1.1.0 giúp cải thiện tốc độ đọc/ghi khi sử dụng thẻ CF chuẩn UDMA 7.

Ngoài ra, firmware này còn sữa chữa hiện tượng chế độ quay phim có thể bị ngưng hoạt động khi xảy ra các trường hợp sau

  • Khi sử dụng thẻ CF dung lượng cao (32GB hoặc cao hơn) với ít phần dữ liệu trống còn lại.
  • Khi pin của máy được lấy ra rồi lắp lại vào máy ảnh nhưng người sử dụng ngay lập tực dùng máy để quay video.

Cũng giống như mẫu 5D Mark II, bản firmware mới cho EOS 1D Mark IV giúp model sửa lỗi chính tả ở trình menu bao gồm các ngôn ngữ Ả Rập và Bồ Đào Nha (chỉ áp dụng cho các model bán ngoài thị trường Nhật Bản).

Người dùng có thể xem hướng dẫn chi tiết và tải về bản firmware v.1.10 cho EOS 1D Mark IV tại đây.

Thanh
Trả lời 8 năm trước

này bạn chịu khó nghe ngóng tin tức thôi

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Phiên bản phần mềm mới nhất của Canon 1D mark là 1.0.6 nhé bạn