Em cần các bác tư vấn phụ kiện khi dùng DSLR(Canon) và tư vấn thêm nên

Chào các Bác Em lần đầu tiên chuyển sang dùng máy DSLR. Em định mua Canon EOS 400D nhưng vì đã biết gì về chụp ảnh pro đâu, từ trước đến giờ cứ đưa lên ngắm rồi bấm cái bụp ( he he )[:,)] Em muốn hỏi các Bác xem nếu chon con đó thì phụ kiện nên sắm thêm những gì để chụp pro hơn tí ( như chụp phong cảnh, chụp thể thao....) như là ống kính, đèn Flash...phin lọc sáng.... \ Bán hàng mỗi nơi tư vấn 1 kiểu, em hoa hết cả mắt đâm bối rối ko biết chọn như thế nào. Các bác có kinh nghiệm làm ơn chỉ cho em với P/s: Em ở HN. Tư vấn cho em càng chi tiết càng tốt nhé, có giá thêm để em lựa chọn thì quá tuyệt Cám ơn các Bác nhiều
Trả lời 16 năm trước
Ở HN có thể ra Giang Duy Đạt và Sông Hồng photo, còn nhiều tiệm khác nữa cũng khá đa dạng về hàng hóa. Một bộ DSLR hoàn chỉnh gồm những cái sau: (anh cho biết thêm tình hình tài chính thì mới dễ tư vấn) -Body: anh tự chọn giữa 2 con trên. -Lens wide: Canon có lens kit (nhựa lởm), 17-40f/4L đáng tiền nhưng hơi mắc (600-700), tamron 17-50f/2.8 khá ok (~350-400). Còn lại ko có cái wide nào đáng đầu tư :D nếu thích tiện lợi ít khi phải thay lens thì 17-85f/4 IS USM có tầm tiêu cự trải rộng. -Lens tele: 75-300 của tamron và sigma là 2 lựa chọn rẻ (<200) :D ko thì canon 70-200 f/4L quá đáng đồng tiền :D must have, ~550. -Prime lens: Ít tiền thì làm con 50mm f/1.8 (90$), nhiều hơn tí thì 50mm f/1.4 (350-400$), thêm con macro chụp nếu anh thích. 50mm là chân dung vừa đẹp. -1 cái túi, đeo vai hoặc balô tùy anh, nên đầu tư 1 cái lowepro xịn dùng lâu dài, cỡ 100-150$ là okie. Em thì hơi quan trọng khoản này, bảo vệ mớ đồ nghề thì cái túi có đáng bn. -vài ba cái thẻ nhớ, 2 cái 2gb độ 100$ -tripod cùi cho người mới, 50$ là quá phê -flash em ít khi thấy cần thiết, em toàn dùng diffuser cho built-in flash của 400D [:D] nếu anh thích thì lấy con 430ex giá 260$ là đẹp -filter cứ UV mà chơi, hãng tiffen, B+W... đều có chất lượng tốt. sau đó có thể mua thêm filter hiệu ứng tùy thích, hay polarizer. Mớ này ngốn khoản 1/10 tiền lens ;) - Tấm hắt sáng, 50k [:D] -1 lenspen - bút lông để lau lens - 10$ -1 cái blower để thổi bụi trước khi lau, tránh xước, mua loại xịn thì thổi cả sensor luôn. 2-20$ tùy loại. -1 cái mobile dry box hoặc tương tự để chống ẩm, hoặc 1 túi nhựa nhiều lỗ chứa gạo rang, nhét vào trong ba lô, cỡ chục ngàn [:D] -10k để mua soft xử lí ảnh, bán đầy ở ngoài tiệm -một vài thùng phi xăng để chạy chụp lung tung -1 cái mũ 7k (nó hô 12k nhớ phải trả >.< haha) -1 cái gray card giá ~10-20k -500k bao anh em đi rửa máy mới [:D] ... hết ạ [:D] còn gì ko nhỉ? anh có nhu cầu thì mua tiếp, đam mê ko bao giờ hết [:-P] chụp phong cảnh, chân dung thì tương đối thoải mái về dụng cụ... qua macro và thể thao, low light thì bắt đầu nghe mùi khét của túi tiền [:D] chúc anh vui vẻ với máy mới, có gì ko phải mong mọi người đừng chửi em [:D]
Trả lời 16 năm trước
Anh mới dùng thì 400D là hợp lí rồi, và đã ăn chơi thì quá dễ, em tư vấn thoải mái [:D] em quê quán đà nẵng, ko giúp đc anh trực tiếp, mất 1 chầu thịt chó, tiếc ghê [:-P] Kiss X rẻ hơn thì lụm kiss X, miễn nó có tiếng Anh, không có gì phải bận tâm. Máy ảnh ống kính rời là máy ảnh có ống kính nó không gắn liền [:D] những thông số và kĩ thuật cơ bản về nhiếp ảnh anh có thể đọc trên các website vnphoto.net, photo.vn, vapa.org.vn ... đều rất đầy đủ và dễ hiểu. Các bước còn lại cứ chụp nhiều, mày mò sẽ rành. Nếu anh đọc tiếng Anh tốt có thể vào đây tham khảo các loại ống và phụ kiện Canon cũng khá ổn, tuy chưa khách quan lắm vì toàn canon là canon, nhưng fan canon thì có gì phải lo [:D] http://www.the-digital-picture.com/ Trước sau gì cũng phải có 1 cái máy, 1 cái ống wide, 1 cái tele, 1 cái túi, 1 cái tripod, ít thẻ nhớ. Còn lại sắm dần, anh cứ từ từ tìm hiểu, vài bữa nữa lại chẳng rành hơn em í chứ [;)] sau đó đã thích cái gì, cần tư vấn cụ thể để so sánh và cân nhắc giá cả lại lên hỏi tiếp, hì hì Thân.