Lens không chắc chắn, bị lỏng lẻo ở khẩu 2?

Chào các Pro, E vừa mua cái Lens 17 - 85 Canon tại PhanHoa, dùng được hơn tháng, e phát hiện ra là: Nếu cầm đầu Lens lắc2 thì thấy không chắc chắn và dao động với biên độ lớn, đặc biệt là để ở 85mm. Các bác cho e biết ý kiến là có cần phải đem đi bảo hành không ạ. Thanks!!!!!!!!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Đầu tiên anh không được cầm lắc lắc như thế sẽ không tốt. Ống kính zoom hoặc tele nào cũng có độ "rơ" nhất định khi anh mở ra hết, các lens cao cấp L cũng có độ rơ nhưng xem ra nó chắc chắn hơn, còn các lens loại trung như EF 75-300mm f/4-5.6 III USM hoặc EF-S 18-200mm f/3.5-5.6 IS độ "rơ" cũng lớn. Kiểm tra: - Gắn ống kính vào body, bảo đảm phải đúng khớp và xoay nhẹ cho đến khi nghe tiếng cạch nhỏ là được (tôi dặn anh thế vì tôi đã biết có người nhẹ tay quá khi gắn ống kính vào chưa đúng khớp lúc chụp máy thông báo lỗi lens). - Xoay nhẹ vòng zoom ống kính ra vào và để ý xem cảm giác có bị "nặng" hay "sượng" chỗ nào không? Nếu trơn đều thì được. - Trên ống kính nó có 1 nút nhỏ: AF và MF (đặt nút này vào vị trí AF), chọn chế độ chụp trên máy là Auto. Đưa máy vào một vị trí bất kỳ hơi xa một chút và bấm 1/2 nút chụp để máy tự động lấy nét, thực hiện vài lần thao tác này và để ý nghe xem có tiếng động lạ "khác thường" nào không? Chụp thử vài tấm ảnh nếu ảnh rõ là được và yên tâm là không có vấn đề gì. Tại sao? Khi ống kính bị "rơ" quá mức cho phép, nói thẳng là bị hỏng nó sẽ ảnh hưởng đến bộ chống rung và lấy nét, khi lấy nét không được chắc chắn ảnh chụp sẽ bị mờ chứ không thể nào rõ được. Cuối cùng nếu bạn vẫn không yên tâm thì cứ đem lens đến nơi mua để đôi bên cùng trực tiếp trao đổi các thông tin liên quan vì đây là quyền lợi của bạn. [gallery]/18/get1262162426.jpg[/gallery]