Canon 5D Mark II liệu có phù hợp với người mới sử dụng DSLR?

Hiện khả năng tài chính cho phép rước em nó về, nhưng nhiều người bảo là mới chụp chưa cần thiết phải đầu tư đến thế. Mục đích định chụp là : Hầu như tất cả vì hiện tại cái gì cũng muốn chụp đặc biệt chụp đêm. Điểm mình khá thích ở 5D2 này là khả năng quay full HD cho chất lượng rất tốt, xem thử đoạn video quay bằng em nó mà thấy cái Sony DV170 cứ như là đồ chơi bỏ đi vậy. Do yếu tố công việc nên quay phim cũng là một điểm cộng. Cũng chưa biêt Lens của em nó thế nào nhưng cảm nhận ban đầu là khá tốt (và cũng có thể là do chưa dùng DSLR bao giờ nên thấy cái gì cũng tốt chăng?) Rất mong các anh chị em tư vấn giúp để có thể chọn đúng loại máy mà không lãng phí cho người mới như mình. Nếu ko phải 5D2 thì mong được tư vấn để hiểu biết thêm một số loại khác.
tun cua di
tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Bác chả có gì phải lo cả. Người ta ko mua được 5D MII thường là vì không có tiền chứ không phải là vì không biết chụp. Em đã dùng thử, mỗi cái tội nặng như điên ra thì nói chung là dùng tốt. Lưu ý với bác là khi đã vào dòng máy DSLR thì nặng tiền là cái ống kính chứ không phải cái máy. Bác xài ống kit (mua kèm với máy) với 5D MII thì giống như là chạy xe công thức 1 ở xa lộ Việt Nam. Chạy thì cũng sướng sướng nhưng mà không hết công suất. Nếu đã mua 5D MII thì bác nên tậu thêm 1 vài em lens L (dòng lens luxury của Canon). Ngoài 5D MII ra bác có thể tham khảo Canon 7D mới ra. Quay video của 7D tốt hơn nhiều so với 5D MII. Mặc dù là APS-C nhưng mà noise không tệ hơn 5D MII là mấy. 7D vẫn dùng được lens L nhưng ngoài ra có thể dùng thêm một số lens EF-S rẻ hơn (mà chất lượng cũng khá tốt).
biet roi
biet roi
Trả lời 13 năm trước
Em thích FF vì thấy nó chụp thiếu sáng tốt và khung hình lớn. Bây giờ hai con chênh nhau tầm 800usd, 5D2 thì là FF, ISO cao còn 7D thì chụp nhanh gấp đôi, lấy nét 19 điểm, quay video slow motion được (khá quan trọng và lên youtube thì thấy nhiều đoàn làm phim chuyên nghiệp dùng 2 em này để quay phim) và một số tính năng mới khác nữa. Em là em để ý tính năng chứ giá thì đã lên cơn rồi thì kiểu gì cũng liều chết lao theo thôi. Bác nào có đoạn demo quay và chụp buổi tối 2 em này không? Càng đọc càng xem càng phân vân.
Nguyễn Trần Mạnh Trí checkgia
Nguyễn Trần Mạnh Trí checkgia
Trả lời 13 năm trước
Chào bạn ! Theo mình, một máy ảnh có phụ hợp với 1 ai đó hay không ngoài việc phụ thuộc vào kinh tế ra thì còn phụ thuộc vào nhu cầu, khả năng sử dụng, mối quan hệ cùng sở thích và một vài điều khác nữa. Về mặt kinh tế không phải là vấn đề của bạn nữa, nhưng nếu bỏ ra một số tiền, số tiền đó có hợp lý không là tùy thuộc vào việc bạn cảm nhận được nó khác những máy DSLR dòng thấp entry-lever tới đâu. Nói chung lại thì, hơi khó có lời khuyên, về bản thân thì mình sẽ chọn Nikon D700, còn bạn ??? Chúc bạn sớm có quyết định ưng ý, hãy mạnh dạn để phát triển ! ( bạn có thể tham khảo thêm so sánh chi tiết về 3 máy ảnh full frame của 3 hãng Canon, Nikon, Sony tại: "http://www.photoking.vn/news/335-Full-Frame-tu-Canon,-Nikon,-Sony-so-tai.html" PhotoKing thân gửi ! [blue]www.photoking.vn[/blue]