E nhờ các Bác so sanh giúp 2 em canon 17-40F4L và 24-105 F4L. Em nhờ các bác chỉ bảo giùm. Thanhk

Em dang dùng 40D và kit 17 - 85 IS, dự định nâng cấp lens nhưng em dang phân vân giữa 2 em 17-40F4L và em 24-105 F4L. Nhờ các bác chỉ giúp em nào chụp đẹp hơn, sắc nét hơn. Nhu cầu chụp đám cưới, tiệc tùng, sinh nhật. Rất mong các bác chỉ bảo.
Trả lời 14 năm trước
Em ủng hộ phương án 1 vì bộ này khá đa dụng và đem lại cho Bác nhiều sáng tạo của góc máy hơn phương án 2, em đang sở hữu 1 bộ như phương án 1 của Bác. 1. Kit IS dùng em này đa số là chụp gia đình, du lịch, lưu niệm, phong cảnh v.v…khi cần góc rộng nên không cần phóng hình to cũng không cần chất lượng cao cấp của dòng L, đa số hình chụp bằng lens này chỉ rửa ra hình 10x15 hay 13x18 thôi, nên em này tương đối đáp ứng yêu cầu của em. 2. Lens 50/f1.4 dùng chụp thiếu sáng, ban đêm. Lâu lâu dùng em nó chụp chân dung luôn và đặc biệt chân dung ban đêm vì chất ảnh ra khá okie, mà lúc cần xóa phông nhòe nhoẹt thì cũng lôi em nó ra.