Xin hướng dẫn lấy nét canon 40D?

Em là newbie mới tập tành chơi D-SLR. vì mới cầm máy nên chưa biết cách lấy nét của canon 40d! sao em lấy nét hay bị out và khi dời bố cục cũng bị out( đã nhấn 1/2 nút chụp và giữ luôn đến khi bóp cò) còn thêm chuyện này nữa! trong chế độ M của 40D có chức năng khóa sáng không ạ.... và phả setup như thế nào........ vì trong chế độ AV chức năng này nhấn * là sẽ khóa sáng lại( khỏi sợ bị dư hay thiếu sáng) anh chị nào sử dụng 40D thì chỉ dùm em nhé.... em cảm ơn.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
- Mình nghĩ bạn bấm 1/2 rồi nhưng các điểm AF bên trong khung ngắm có sáng đỏ không? Nếu đỏ thì AF máy đúng nét lên đối tượng. Thường mình chỉ lấy 1 điểm AF ở giữa thôi. Khi lấy được rồi vẫn giữ nguyên 1/2 nút cò và chọn bố cục xong thì bấm tiếp. - Nếu vẫn mời bác xem lại xem tốc độ cửa sập lúc chụp là bao. Tộc độ an toàn là 1/60s khi tiêu cự là 50mm và tùy thuộc và tiêu cự để có tốc độ an toàn. - Kiểm tra lại chế độ lấy nét, nếu bác để Ai Focus hay AI servo thì khi bác bố cục lại nét sẽ thay đổi