Làm sao để test biết máy đã chụp bao nhiêu hình?

Em muốn mua 1 con 40D !mà anh ấy nói là hàng như mới !em hỏi chụp bao nhiêu hình rồi ? ảnh nói là ảnh chưa test nữa !mua thì zô test rồi ảnh up hệ điều hành mới ! mà khi up thì dữ liệu về số lượng ảnh đã chụp có bị mất hết không? vf em mới bắt đầu tìm mua chơi !nên chưa biết gì nhiều !mong mọi người chỉ giúp!em cảm ơn nhiều !
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Đấy chỉ là tên file được đánh dấu theo số,con em thấy chưa ai có thể reset được số lượng file đã chụp cả.trừ khi là thay phần cứng.Còn phần mềm thì kể cả update Firmware thì số file vẫn còn.
binhhc
Trả lời 14 năm trước
Đúng đó. Tôi đã xem lại 2 cái máy ở cơ quan là SONY-W90 và CANON-SX110IS thấy tên file ảnh là số thứ tự lần lượt từ 0001 trở đi. Tôi đã reset lại máy nhưng số đấy vẫn tiếp tục mà không trở về số 0000 đâu. Trừ trường hợp máy đã sửa chữa phần cứng thì chịu, còn bình thường thì số ảnh đã chụp chính là số thứ tự file hiện tại. Tất nhiên số lượng ảnh đã chụp cũng chưa nói lên tất cả, nó còn phụ thuộc vào chất lượng máy và sự giữ gìn của chủ nhân nó cũng là yếu tố quan trọng.