Nên mua lens 18-70 hay 18-135?

Em mới mua e d40x nhung lens 18-55 kèm theo máy nhin ko ung lam.e muon thay lens nhung ko biet chon cai 18-70 hay 18-135.xin cac bac cho y kiến.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Theo mình, lens nào cũng ok cả bạn ạ. Cái quan trọng nhất để xác định được nên mua lén nào là phù hợp là bạn phải xác định được cụ thể bạn cần gì, nghĩa là bạn cần wide hay tele. Nếu bạn đã mua D40x có lens 18-55 rồi thì không nên mua cả 2 lens đó vì wide 18 là cũng tương đối rồi, chỉ còn thiếu tele. Mình khuyên bạn nên lấy 70-300 của Nikon hay Tamron for Nikon, giá rẻ mà chất lượng chấp nhận được đối với người không chuyên. Còn 18-70mm và 18-135mm thì có điểm chung và khác nhau cơ bản sau: - Wide bằng nhau: 18; - 18-135mm giúp bạn dễ xoay trở hơn khi cần chụp cả wide lẫn tele; - 18-70mm buộc bạn phải di chuyển, tới lui nhiều hơn; - 18-70mm có độ nét sâu tốt, ngược lại, 18-135mm độ trong kém hơn; - 18-70mm đế sắt, 13-135mm đế nhựa... Và còn nhiều vấn đề nữa mình không thể liệt kê hết được. Nếu cần tư vấn bạn sứa send cho mình. Thân!