Hỏi về chế độ Live View?

Mình rất thích và muốn mua cái D60 của Nikon, nhưng nó lại ko có Live View, mình chưa dùng máy DSLR bao giờ. Bạn nào đã dùng rồi thì cho mình biết Live view có giúp ích nhiều ko? có dùng nhiều đến nó ko? hay vẫn chỉ dùng View-finder là chính?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
DSLR ít ai dùng liveview vì vài lý do sau: - Hình ảnh phải qua xử lý chứ k ngắm trực tiếp nên thường chậm hơn hình ảnh thực. Với tốc độ chụp luôn > 3 fps thì nó cũng đáng kể đấy. - Liveview phải bật lcd liên tục nên rất tốn pin (nếu để ý bạn sẽ thấy pin dslr không hơn pin máy du lịch là bao nhiêu, trong khi phải vận hành 1 khối lượng lớn hơn hẳn). - Liveview phải đưa máy ra xa đầu để ngắm, với 1 chiếc máy nặng như vậy thì việc chỉ giữ bằng 2 tay (không tì vào trán và ghì vào thân) thì khả năng rung gây nhòe ảnh là rất cao.