Nên chọn Canon EOS 500D hay Nikon D5000?

Các bác tư vấn giúp em xem nên chọn mua Canon EOS 500D hay Nikon D5000? Em đang băn khoăn giữa 2 con này. Tiêu chí của em là chất lượng và màu sắc ảnh phải đẹp (với điều kiện là dùng ống kit đi theo máy). Hiện nay em đang nghiêng về con Nikon vì em tham khảo ảnh mẫu con Canon ở http://www.dpreview.com/reviews/canoneos500d/page30.asp thì thấy không đẹp lắm. Bác nào dùng rồi xin hãy tư vấn cho em.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Dưới đây là những đánh giá về 2 loại máy ảnh, bạn tham khảo và có sự lựa chọn chính xác cho mình nhé! [b]Nikon D5000[/b] Với thiết kế màn hình lật xoay 2,7 inch, D5000 đã gây ấn tượng ngay từ ban đầu. Bởi người dùng có thể dễ dàng xoay máy xuống dưới, xoay ngang 270 độ, cho phép chụp chân dung, chụp ảnh giơ máy cao... mà không còn khó khăn. Giống như "ông anh" D90 đi trước, máy cũng có khả năng quay phim HD 720p, 24 khung hình/giây. D5000 là câu trả lời của Nikon với Canon, sau khi nhà sản xuất này giới thiệu 500D, chiếc DSLR entry-level sở hữu nhiều tính năng cao cấp. Ngoài màn hình lật, xoay, D5000 còn hỗ trợ khả năng xem ảnh sống LiveView, máy cho phép chụp liên tiếp 4 khung hình/giây, cảm biến 12,3 Megapixel và hệ thống 11 điểm lấy nét. So với các model ống kính rời của Nikon, D5000 có trọng lượng khá nhẹ (560 gram), các phím bấm điều khiển không có nhiều khác biệt. Mặc dù là chiếc máy ảnh thuộc dòng phổ thông (entry-level), nhưng 500D sở hữu những tính năng giống như dòng chuyên nghiệp. Máy cho chất lượng ảnh tốt hơn bằng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4 14 bit, tốc độ chụp ảnh 3,4 khung hình/giây, cảm biến 15,1 Megapixel, quay phim HD lên tới 1080p. Nếu như 450D đi trước có ISO cao nhất chỉ 1600 thì 500D cho phép mở rộng lên tới 6400 và 12800, 9 điểm lấy nét. Sau EOS 5D Mark II, đây là chiếc máy ảnh DSLR tiếp theo của Canon cho phép quay phim HD, với chế độ full HD 1.920 x 1.80 pixel, 20 khung hình/giây (12 phút); 1.280 x 720 pixel, 30 khung hình/giây (18 phút). Canon cho biết, tại thị trường châu Á, EOS 500D sẽ có mặt vào đầu tháng 5, giá bán chỉ riêng body là 800 USD, ống kit đi kèm 18-55mm f/3.5-45.6 IS là 100 USD. [b]Canon EOS 500D[/b] Mặc dù là chiếc máy ảnh thuộc dòng phổ thông (entry-level), nhưng 500D sở hữu những tính năng giống như dòng chuyên nghiệp. Máy cho chất lượng ảnh tốt hơn bằng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4 14 bit, tốc độ chụp ảnh 3,4 khung hình/giây, cảm biến 15,1 Megapixel, quay phim HD lên tới 1080p. Nếu như 450D đi trước có ISO cao nhất chỉ 1600 thì 500D cho phép mở rộng lên tới 6400 và 12800, 9 điểm lấy nét. Sau EOS 5D Mark II, đây là chiếc máy ảnh DSLR tiếp theo của Canon cho phép quay phim HD, với chế độ full HD 1.920 x 1.80 pixel, 20 khung hình/giây (12 phút); 1.280 x 720 pixel, 30 khung hình/giây (18 phút). Canon cho biết, tại thị trường châu Á, EOS 500D sẽ có mặt vào đầu tháng 5, giá bán chỉ riêng body là 800 USD, ống kit đi kèm 18-55mm f/3.5-45.6 IS là 100 USD. Bên cạnh mẫu máy ảnh trên, hãng còn ra mắt chiếc đèn flash Speedlight 270EX (bản nâng cấp của 220EX), hỗ trợ đánh bounce từ 0 lên 90 độ.
HTU Sinh
Trả lời 14 năm trước
Trước đây tôi cũng phân vân định mua d5000 hay 500d. Nhưng tui đã chọn d5000. sử dụng khá hài lòng, và hài lòng nhất khi dùng iso cao 1600 hay 3200 mà chất lượng ảnh cũng ok. hình như iso cao chất lượng hơn canon thì phải ( k dám chắc nha) thích nhất là cái màn hình LCD 270. nhiều khi cần tới đó ( khỏ phải nằm như chuối...[;)] ) Khuyến điểm: dùng ống kính AF đời cũ của Nikon thì không co autofocus, phải dùng ống AF-s dòng DX mới được autofocus