Khoảng 11 triệu trở xuống, Nên mua máy ảnh nào Canon EOS 450D hay Canon EOS 1000D

Chào các anh chị. Em đang có dự định mua 1 chiếc máy ảnh giá khoảng 11 triệu trở xuống, nhưng là người mới nghiên cứu về lĩnh vực máy ảnh kỹ thuât số nên cũng không biết là nên mua máy nào thì hợp lý. Sau đây em có 1 số yêu cầu về chiếc máy ảnh mong các anh chị tư vấn cho em 1 chiếc hợp lý nhất. Thứ nhất em cũng nói luôn là em chưa bao giờ sử dụng qua 1 chiếc máy kỹ thuật số cả. Chỉ dùng qua máy ảnh thường thôi. Thứ hai em là người thích chụp ảnh nên em muốn mua 1 chiếc DSLR dùng để chụp người, vật, thể thao, ngược sáng, ban đêm, du lịch, phong cảnh,.... Giá đưa ra là từ 11 triệu trở xuống. và phải đảm bảo la 10mpx trở lên. Em thường chuộng về Canon nếu không được thì chuyển qua Nikon hoặc Sony cũng được. Em đã xem qua 1 số bài viết thì em nghiêng về chiếc Canon EOS 450D hoặc Canon EOS 1000D Vậy mong các anh chị có kinh nghiệm tư vấn cho em 1 chiếc máy ảnh hợp lý nhất. Cảm ơn các anh chị rất nhiều.
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Ông anh em mới mua một con XS (sorry em ko quen gọi 1000D). Máy bự hơn XTi chút xíu xíu, nhẹ đáng kinh ngạc, em nghĩ con này nhẹ nhất của Canon quá (đã xài qua XT, XTi) . Giao diện thân thiện, dễ làm quen, Canon làm đi làm lại cũng có nhiêu đó, (haha, sorry các bác xài xxD, em chưa xài mấy dòng đó nên ko biết sao). 7 AF point (ít hơn 2 điểm so với XTi, no big deal). Nói chung con này dc, có cả live view nữa. Ống IS thì ko có gì để nói, chuẩn. Em ko biết tại sao bác cần máy hơn 10MP, nhưng bác thử nghía con Nikon D40 chút xíu xem sao, đáng ngạc nhiên đấy. Em đang xài con này, XTi 10MP ko phải là đối thủ, menu tinh chỉnh dày đặc, chỉnh từng cái rất chi tiết, rất có lợi nếu chịu dành thời gian ra tìm hiểu. Về Sony thì em chọn ngay A300. Em sẽ ko chọn Canon 1000D nếu có người mang 2 con tới bảo em chọn 1. Auto Focus trên LiveView, 1000D phải Manual Focus. Còn nhiều thứ lắm . Chúc bác may mắn,
Truong Vinh Tan
Trả lời 12 năm trước

Nếu em có tài chính giới hạn thì mua Nikon D3000 đủ xài rồi. Nikon tốt tương đương Canon.

THỨC ĂN NHANH- THỰC PHẨM VÀ GIA VỊ
Trả lời 12 năm trước

Mua canon eos kiss x4 (canon 550d) giá 12tr900 , full box , new 100% , bảo hành 1 năm