Nhờ tư vấn sử dụng Nikon D100?

Mình chưa từng xài máy ảnh bán chuyên nghiệp. Vừa rồi có người thân cho 1 em Nikon D100, nó gồm 2 ống kính : 1/ Nikon DX, SWM, AF-S kikkor 18-55mm 1: 3.5-5.6 G II ED . Len này zoom khoảng bao nhiêu mét? có chống rung kg.... Giá 2nd giờ nhiêu? 2/ Sigma zoom skylight 28-200mm, 1 : 3.8-5.6 UC, Len này không có auto-focus phải kg? Mục đích của nó làm gì.... Xin các bạn tư vấn giùm: - Mình chỉ cần xài 01 Len để chụp hình bình thường thôi, vậy chọn len nào? có nên bán cả 2 để mua len khác không?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bác lần lượt cắm 2 cái ống kính đó vào, chụp mỗi ống khoảng 100 tấm, vặn vào vặn ra và chụp ở các tiêu cự, máy ảnh để chế độ Auto (P) chụp cả lúc đủ sáng và thiếu sáng.