Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới nào sẽ lên ngôi ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Năm 2011 đã sắp bước sang tháng thứ hai. Nhiều nơi trên thế giới vẫn bị giá rét bao phủ. Song tại các sàn diễn thời trang, các kinh đô thời trang lớn của thế giới, người ta đã thấy sức nóng tràn về cùng một gam màu rất hot của xuân hè năm nay – gam màu nhiệt đới.

Điểm mặt những gammàu nhiệt đới hot nhất năm nay

Xuân hè 2010 bị thống trị bởi những gam màu nhẹ nhàng, trung tính, tôn vinh triệt để sự giản dị, thuần khiết của bạn gái. Xuân hè năm nay, những gam màu ấy không hề bị quên lãng song đã nhường lại ngôi đầu cho những gam màu tươi tắn, rực rỡ hơn, đó là các gam màu nhiệt đới.

Những màu nhiệt đới dự đoán sẽ tràn ngập tại các sàn diễn, kinh đô thời trang cho tới những nơi bình thường nhất năm nay là xanh lá cây, da cam, hồng, xanh cô ban, đỏ và vàng.

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Đỏ và da cam báo hiệu một mùa xuân – hè không thể nóng bỏng hơn.

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Xanh lá cây và xanh cô-ban cũng không kém hot

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Màu hổng với đủ mức độ đậm nhạt cũng sẽ lên ngôi.

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Màu vàng cũng không thể thiếu được trong mùa xuân hè 2011 này.

Các sàn diễn tôn vinh màu nhiệt đới

Các sàn diễn thời trang luôn là nơi cập nhật nhanh nhất các xu hướng mới của từng mùa. Xuân hè 2011 cũng không ngoại lệ. Những gam màu nhiệt đới đã sớm tràn ngập trên các sàn diễn lớn, biến hóa đa phong cách qua thiết kế của những tên tuổi danh tiếng.

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Sắc cam tưng bừng trên các sàn diễn của Marc Jacobs, Lela Rose và Carlos Miele.

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Màu đỏ được Moschino cực kỳ ưa chuộng

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Những chiếc váy sắc xanh thanh thoát của Versace

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Thiết kế của Diane von Furstenberg, J. Crew, 3.1 Phillip Lim, Jil Sander

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Và thiết kế của Yigal Azrouel, Jason Wu, Proenza Schouler, Nina Ricci cũng không bỏ qua màu xanh

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Sắc vàng rực rỡ trong thiết kế của Paul & Joe và Christian Dior

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Váy vàng cực kỳ trẻ trung của Jasper Conran và Holly Fulton

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Hồng nữ tính trong BST thời trang xuân – hè 2011 của Bottega Veneta.

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Hồng trong các thiết kế của Milano và Christopher Kane và Jason Wu.

Kết hợp thế nào?

Nếu như các gam màu trung tính chỉ kết hợp được với các màu cùng tông hoặc không quá cầu kỳ, sặc sỡ thì với gam màu nhiệt đới, bạn có thể thoải mái biến hóa chúng với phụ kiện, với các trang phục khác. Một chiếc áo khoác lửng nhẹ nhàng bên ngoài chiếc váy sặc sỡ, một chiếc vòng bản to bảy sắc cầu vồng hay một đôi giày cao gót nghịch ngợm... Tất cả đều có thể kết hợp cùng màu nhiệt đới và tạo ra những hiệu ứng bất ngờ.

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Màu nhiệt đới có thể kết hợp với nhau thoải mái mà vẫn rất thời trang.

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Màu nhiệt đới + màu trung tính (sáng, be...) sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của cả 2 tông màu.

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Thoải mái đi kèm phụ kiện như trong thiết kế của Marc Jacob

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Một chiêc thắt lưng bản to khác màu có thể làm thay đổi cả chiếc váy nhiệt đới sắc sỡ này.

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Tha hồ biến hóa với gam màu nhiệt đới.

Lưu ý khi sử dụng

Màu nhiệt đới đa số là các gam màu sặc sỡ, các gam màu nóng nên hơi kén da so với các gam màu trung tính. Vì vậy, để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất khi diện các gam màu nhiệt đới, bạn cần chú ý kết hợp sao cho phù hợp với nước da của mình.

Màu nhiệt đới cực kỳ “chuộng” những cô nàng có nước da sáng. Song với những người có da không được trắng lắm, vẫn có thể yên tâm diện những bộ cánh sặc sỡ màu nhiệt đới nếu biết kết hợp màu vừa phải và khéo léo.

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Màu nhiệt đới rất hợp với những người có nước da sáng như ngôi sao Sigourney Weaver và Jane Seymour hay Kristen Stewart và Angelina Jolie

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Các ngôi sao Ginnifer Goodwin và Rachel Weisz luôn biết cách làm mình nổi bật với những gam màu nhiệt đới

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Song nếu biết kết hợp màu và kiểu dáng phù hợp, bạn vẫn có thể tự tin sải bước với màu nhiệt đới như đệ nhất phu nhân Michelle Obama dù có nước da không trắng

Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011 Xuân Hè 2011: Màu nhiệt đới lên ngôi, Thời trang, màu nhiệt đới, xuân hè 2011

Viên ngọc đen của làng người mẫu thế giới – Naomi Campbell cực kỳ chuộng các gam màu nóng và chưa bao giờ thôi tỏa sáng

Dù với gam màu nào, dù với cách kết hợp nào, chỉ cần bạn luôn tự tin vào vẻ đẹp của mình.

Theo 24h.