Tôi không rành lắm về phấn mắt, cũng như công dụng của loại mỹ phẩm này. Xin chuyên mục làm đẹp tư vấn giúp tôi?

Trả lời 16 năm trước
Phấn mắt là loại phấn đánh trang điểm trên quầng mắt. Với mục đích tạo sự ấn tượng làm cho mắt sáng hơn, bóng hơn và cho một ánh mắt ngây thơ, trong sáng hay buồn xa xăm… Sự mất màu dần của phấn mắt đưa tới gần sự tự nhiên cho mỗi đôi mắt. Có 3 màu phấn mắt cơ bản: - Phấn sáng màu: mang lại nét tươi trẻ, vẻ đẹp rực rỡ và rạng ngời toàn thể khuôn mặt. Thích hợp cho tuổi mới lớn. Đồng thời có thể dùng để che đi những vết sẹo lõm trên mặt. - Phấn sẫm màu: Có tác dụng tạo khuôn hình dài và to cho những đôi mắt nhỏ hoặc có thể làm lõm xuống những mụn lồi cao.Tạo nét trang điểm huyền bí, hoặc dùng để nhấn đuôi cho đôi mắt sâu. - Phấn màu pater: Cho mục đích trang điểm tự nhiên.