Vì sao mặt bị nổi đỏ, lột da khi ngưng dùng kem?

Em có mua 1 hộp kem Oly HT màu nâu đỏ về sử dụng. Trong thời gian sử dụng không có triệu trứng gì. Khi xài hết lọ kem và em ngưng không dùng nữa thì tự nhiên da bắt đầu đỏ, không còn tiết chất nhờn. Mỗi ngày da bị lột 1 lần ở vùng má và nhiều chỗ khác. Khi rửa mặt xong thì ngứa và rát. Em bị gì vậy bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn.

thu
Trả lời 9 năm trước

Các triệu chứng em mô tả là các triệu chứng lệ thuộc da do sử dụng kem đặc có chứacorticoidelâu dài. Để điều trị tình trạng này em nên ngưng sử dụng kem hiện tại và nên đến khám bệnh tại BV chuyên khoa da để được điều trị cụ thể.