Chỉ giúp em cách chọn nước hoa theo mùa?

Em rất thích dùng nước hoa nhưng không biết chọn nước hoa theo mùa thế nào? Mong mọi người tư vấn!
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Việc chọn nước hoa theo mùa là rất cần thiết do từng mùa khác nhau, không khí có độ lạnh, độ ẩm khác nhau, ảnh hưởng đến sự phân tán và duy trì hương thơm của nước hoa. [b] Mùa xuân[/b] Các mùi hương tươi mát và thoang thoảng của cỏ cây là những gì mùa xuân chuộng nhất. Chúng bảo đảm đem lại sự thăng hoa của cảm xúc ở bạn, khiến bạn thấy phấn chấn, yêu đời và yêu người hơn. [b] Mùa hạ[/b] Mùa hạ là thời điểm da chúng ta sản sinh ra nhiều chất dầu nhất trong năm. Các hương thơm sẽ đọng lại lâu hơn dẫu bạn chỉ chấm một chút xíu nơi dái tai. Bạn nên chọn cho mình loại nào không cồn nếu bạn phải phơi mình nhiều dưới ánh nắng chói chang; bằng không chỗ da nơi bạn xức nước hoa sẽ bị đốt cháy hoặc tạo thành vết sạm. [b]Mùa thu[/b] Mùa thu thời tiết miền Bắc khá phức tạp, có thể nóng lạnh bất thường nên việc dùng nước hoa cũng rất linh động. Nếu là đầu thu, trời còn nóng, bạn có thể chọn những loại nước hoa hương hoa quả nhẹ nhàng mà tươi mát, các loại có thành phần quả đỏ như dâu, nam việt, quất, dưa hấu, nho… Đến cuối thu trời chuyển dần sang khô và lạnh hơn, bạn có thể chọn cho mình một lọ nước hoa mang phong cách mùa đông có hương thơm đậm hơn một chút. [b]Mùa đông[/b] Mùa Đông không khí lạnh hơn sẽ khiến các phân tử tạo mùi hương ít bay hơi, và như vậy nước hoa giữ được mùi lâu hơn. Các mùi hương nặng, gợi cảm có màu hổ phách là sự lựa chọn hàng đầu cho thời tiết giá lạnh này. Chỉ cần một chấm nhỏ thôi cũng đủ để mùi nước hoa lưu giữ nguyên ngày mà không cần phải xức thêm lần nào nữa. Các họ nước hoa khác nhau cũng được dùng theo những mùa khác nhau. Ví dụ họ Đông Phương thích hợp cho sử dụng ban đêm vào những ngày mùa thu se lạnh hay mùa đông; họ hoa cỏ và trái cây thích hợp cho sử dụng những ngày trời ấm; họ thảo mộc cho mùa hè nóng hơn…
tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Mùi hương nói lên rất nhiều điều nên khi đã chọn được cho mình một mùi hương ưa thích, khá nhiều người thường giữ loại nước hoa đó và dùng suốt năm. Mùi hương cũng tương tác với môi trường và có những phản ứng đón nhận khác nhau theo từng thời kỳ trong năm. Mùi hương nói lên rất nhiều điều nên khi đã chọn được cho mình một mùi hương ưa thích, khá nhiều người thường giữ loại nước hoa đó và dùng suốt năm. Thế nhưng, trong những dịp lễ hội hay sự kiện khác, nếu biết thay đổi mùi hương cho phù hợp, sẽ tạo được ấn tượng trong giao tiếp. Bạn cũng có thể lựa chọn nước hoa theo các mùa trong năm. Biến chuyển theo thời tiết Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của mùa hè, nước hoa sẽ bay mùi rất nhanh. Có thể cải thiện điều này bằng cách chọn một mùi hương thơm mát, nhẹ nhàng để dùng thường xuyên. Thời gian của mùa hè rất lý tưởng cho những loại nước hoa hương thảo mộc, hương cam quýt. Bạn không nên chọn những loại nước hoa nặng mùi và thơm nồng vì khi lan tỏa trong điều kiện nóng bức nó sẽ làm cho người chung quanh khó chịu. Vào mùa đông, không khí lạnh sẽ làm cho nước hoa có phản ứng ngược với tính chất của nó. Điều này có nghĩa mùi hương sẽ bám lâu hơn và bay hơi chậm hơn. Mùa lạnh là thời điểm rất tốt để sử dụng những loại nước hoa có mùi đậm đặc. Những loại nước hoa này mang lại cảm giác ấm áp và gần gũi như mùi xạ hương và những phụ gia kích thích sẽ đem lại sự hứng khởi và tin cậy. Mùa xuân và thu là thời điểm chuyển giao. Khi xuân đến, mùi hương bạn sử dụng cần tạo sự hưng phấn và hy vọng. Bạn có thể chọn nước hoa thảo mộc với mùi nhẹ nhàng hoặc mùi cam quýt để hòa vào niềm vui của mùa xuân. Đối với mùa thu, thời gian trở lên lắng đọng và như kéo dài, những buổi tối đẹp trời là thời gian để thư giãn và vui vẻ. Loại nước hoa dùng trong mùa này pha trộn giữa nước hoa nhẹ nhàng của mùa hè và mùi hương đậm hơn của mùa đông. Vì vậy, nước hoa có mùi hương quế phù hợp. Bạn có thể chú ý tiết trời để thay đổi mùi hương mạnh hơn nếu không khí trở nên khô lạnh. Thích hợp với môi trường Đối với loại nước hoa sử dụng hằng ngày khi đến công sở, bạn nên chú ý đến những loại có mùi hương tinh tế và nhẹ nhàng. Những loại nước hoa thảo mộc và hương trái cây có thể được chọn, tuy nhiên, nên chọn những loại có nồng độ nhẹ hơn và dùng thật ít. Nhiều người nhạy cảm, thậm chí bị dị ứng với mùi hương do vậy bạn cần chú ý đến việc không kết hợp hai, ba loại mùi trên cơ thể sẽ dễ dẫn đến nhức đầu và cả phản ứng buồn nôn. Khác với đi làm, trong những dịp hẹn hò đặc biệt, nước hoa phương Đông, có mùi gỗ thường là những lựa chọn làm tăng độ quyến rũ. Về mức độ này, các nhà khoa học chỉ ra rằng mùi hương dựa trên mùi vani, mùi húng quế hoặc mùi quế sẽ quyến rũ hơn những mùi như xạ hương. Cũng như vậy, với dịp cưới và lễ tiệc, bạn có thể sử dụng những mùi hương ưa thích và khiến bạn nổi bật. Tuy nhiên, bạn nên chú ý vì có nhiều phụ nữ cùng có mặt và đương nhiên họ đều dùng những loại nước hoa khác nhau, do đó bạn cũng không cần quá chú trọng vào việc “nghe” mùi hương của người khác. Bạn cũng có thể kín đáo dùng lại nước hoa mình ưa thích sau một thời gian nhất định. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn! [gallery]/15/swe1254285104.jpg[/gallery]