Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách thiết kế "lịch để bàn" cho màn hình desktop?

jdhgjfg26/05/2009 - 10:16

Lượt xem 2.994
Mình đang làm lại máy tính anh em nào biết giúp mình nha !
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

26/05/2009 - 10:18
Bạn có thể sử dụng Webshot Desktop

Đây là một tiện ích khá độc đáo, cho phép bạn tự thiết kế nhanh một "sản phẩm" 3 trong 1 ("lịch để bàn", trình bảo vệ màn hình và tranh dán tường) cho màn hình desktop. So với phiên bản 1.0 được giới thiệu vào năm 2002, lần ra mắt này của WD thật sự ấn tượng đến mức khó tin. Hệ thống menu định vị và nút lệnh của nó đã được "tân trang" theo kiểu "3D hóa" và trông rất "dễ thương". Sau đây là phần khái quát về quy trình thiết kế một bộ lịch để bàn WD dành cho...
Bạn có thể sử dụng Webshot Desktop

Đây là một tiện ích khá độc đáo, cho phép bạn tự thiết kế nhanh một "sản phẩm" 3 trong 1 ("lịch để bàn", trình bảo vệ màn hình và tranh dán tường) cho màn hình desktop. So với phiên bản 1.0 được giới thiệu vào năm 2002, lần ra mắt này của WD thật sự ấn tượng đến mức khó tin. Hệ thống menu định vị và nút lệnh của nó đã được "tân trang" theo kiểu "3D hóa" và trông rất "dễ thương". Sau đây là phần khái quát về quy trình thiết kế một bộ lịch để bàn WD dành cho màn hình desktop.

Ngay sau khi kích hoạt chương trình, giao diện tương tác của WD sẽ xuất hiện. Hãy quan sát khu vực nằm ở bên dưới thẻ mặc định Wallpaper & Screensaver. Nhấp chuột vào mục Sampler để xem nội dung của một bộ lịch được gởi tặng kèm theo phần mềm WD mà bạn vừa tải về. Tuy nhiên, nó chỉ bao gồm 8 ảnh! Bạn cảm thấy như thế là quá ít hay như muốn sử dụng các bức ảnh của chính mình để làm lịch? Vậy thì, hãy nhấn nút Create Collection nằm ở góc trên bên phải.

Hộp thoại Create Collection sẽ xuất hiện. Hãy nhập vào những thông tin như tên (Title), đặc tả nội dung (Description), chủ đề của bộ lịch (Topic) rồi nhấn nút OK để đóng lại hộp thoại. Lúc này bộ lịch để bàn hoàn toàn trống rỗng. Hãy nạp các bức ảnh của bạn đang được lưu trữ trên máy tính vào đấy bằng cách nhấn nút Add More Photos, mục My Computer - add photos stored on your computer rồi chọn Next. Hộp thoại Select Photo sẽ xuất hiện. Hãy lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh mong muốn rồi nhấn nút Open để tiếp tục. Hộp thoại Prepare Photos sẽ xuất hiện. Hãy thực hiện mọi thay đổi về trật tự hiển thị, tên và chú thích cho các bức ảnh rồi nhấn nút Next để tiếp tục. Quá trình nạp ảnh vào bộ lịch sẽ bắt đầu. Hãy chờ cho đến khi hoàn tất rồi nhấn nút Finish để kết thúc.

Đến đây xem như bạn đã cơ bản hoàn tất được một trình diễn ảnh kiêm trình bảo vệ màn hình desktop theo đúng với sở thích của mình. Hãy nhấn nút View Slideshow nằm ở góc dưới bên phải để xem "kiệt tác" của mình. Sau đó chọn nút Finished nằm ở sát góc dưới bên phải màn hình để trở về giao diện tương tác ban đầu. Bạn cũng có thể chọn ra một bức ảnh ưng ý nhất từ bộ lịch của mình để làm tranh dán tường (wallpaper) cho màn hình desktop. Hãy nhấp chuột vào nó rồi nhấn nút Set Wallpaper nằm ở góc dưới bên phải giao diện tương tác.

Bây giờ, bạn hãy nhấn nút Options (nằm ở phía trên bên phải cửa sổ chương trình) để thực hiện các thao tác như xác định kiểu hiển thị cho ngày hiện hành, lịch tháng và những tùy biến khác trong WD.

1. Thẻ General/Show tray icon: Hiển thị biểu tượng của chương trình WD trên System tray để bạn truy xuất dễ dàng hơn.

2. Thẻ Screensaver/Use Webshots as screensaver: Sử dụng WD làm trình bảo vệ mặc định cho màn hình desktop.

3. Thẻ Wallpaper/Enlarge picture to best fit desktop: Tự động phóng to bức ảnh để nó được nằm trọn vẹn trên một màn hình desktop.

4. Thẻ Wallpaper/Automatically cycle wallpaper every…: Tự động thay đổi các bức ảnh dùng làm tránh dán tường cho màn hình desktop theo một chu kỳ do bạn quy định.

5. Thẻ Wallpaper/Wallpaper Calendar/Display calendar on desktop wallpaper: Cho phép hiển thị bộ lịch "quanh năm suốt tháng" của Webshots trên màn hình desktop.

Với dung lượng 2,05 MB, tương thích trên các hệ điều hành Windows như 9x/Me/NT/2000/XP, phiên bản miễn phí (freeware) dành cho hệ máy PC của WD được cung cấp tại địa chỉ http://www.webs...p.exe
. Bạn cũng có thể tìm được rất nhiều wallpaper miễn phí và tuyệt đẹp để làm "nhân bánh" cho bộ lịch của mình tại địa chỉ
http://www.webshots.com/g/.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn